BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM LỊCH SỬ 12

     
Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - kết nối tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - kết nối tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - liên kết tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ đồng hồ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học tốt môn lịch sử hào hùng lớp 12, trọn bộ 1300 câu hỏi trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12 gồm đáp án được biên soạn bám sát nội dung từng bài học kinh nghiệm trong sgk lịch sử hào hùng 12 không hề thiếu các nấc độ nhận biết, thông hiểu, áp dụng giúp học sinh ôn luyện trắc nghiệm Sử 12 đạt tác dụng cao..

Bạn đang xem: Bài tập trắc nghiệm lịch sử 12

Mục lục câu hỏi trắc nghiệm lịch sử 12

(mới) Bộ trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 12 năm 2022 (có đáp án)

Bộ 1300 câu trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 12

Phần 1: lịch sử vẻ vang thế giới tiến bộ (1945-2000)

Chương 1: Bối cảnh thế giới từ sau chiến tranh thế giới thứ hai

Chương 2: Liên Xô và những nước Đông Âu (1945-1991). Liên Bang Nga (1991-2000)

Chương 3: những nước Á, Phi, với Mĩ La Tinh (1945-2000)

Chương 4: Mĩ, Tây Âu, Nhật phiên bản (1945-2000)

Chương 5: quan liêu hệ quốc tế (1945-2000)

Chương 6: biện pháp mạng khoa học - công nghệ và xu thế toàn cầu hóa

Phần 2: lịch sử Việt Nam từ thời điểm năm 1919 mang đến năm 2000

Chương 1: việt nam từ năm 1919 mang lại năm 1930

Chương 2: nước ta từ năm 1930 mang đến năm 1945

Chương 3: vn từ năm 1945 cho năm 1954

Chương 4: vn từ năm 1954 cho năm 1975

Chương 5: việt nam từ năm 1975 mang đến năm 2000

Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 12 bài bác 1 có đáp án năm 2022

A. HỘI NGHỊ IANTA (2-1945) VÀ NHỮNG THỎA THUẬN CỦA tía CƯỜNG QUỐC

Câu 1: họp báo hội nghị Ianta (1945) bao gồm sự tham gia của các nước nào?

A. Anh - Pháp - Mĩ.

B. Anh - Mĩ - Liên Xô.

C. Anh - Pháp - Đức.

D. Mĩ - Liên Xô - Trung Quốc.

Lời giải:

Đầu năm 1945, nguyên thủ bố cường quốc Mỹ, Anh, Liên Xô đã quyết định tập trung hội nghị cấp cho cao tía nước trên Ianta (Liên Xô).

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 2: hội nghị Ianta được tập trung vào thời khắc nào của cuộc chiến tranh quả đât thứ hai (1939 – 1945)?

A. Chiến tranh quả đât thứ nhị bùng nổ

B. Chiến tranh thế giới thứ hai phi vào giai đoạn ác liệt

C. Chiến tranh nhân loại thứ hai lao vào giai đoạn kết thúc.

D. Chiến tranh quả đât thứ hai đang kết thúc

Lời giải:

Đáp án phải chọn là: C

Câu 3: sau này của Nhật bản được quyết định như thế nào theo họp báo hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Nhật bạn dạng bị quân đội Mĩ chiếm phần đóng.

B. Nhật phiên bản vẫn không thay đổi trạng.

C. Quân team Liên Xô chiếm phần 4 đảo thuộc quần hòn đảo Curin của Nhật Bản.

D. Nhật bản trở thành ở trong địa kiểu mới của Mĩ.

Lời giải:

Theo thỏa thuận của hội nghị Ianta, quân đội Mĩ chiếm phần đóng Nhật Bản

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 4: Theo quyết định của hội nghị Ianta (2-1945), non sông nào cần phải trở thành một đất nước thống nhất cùng dân chủ?

A. Đức

B. Mông Cổ

C. Trung Quốc

D. Triều Tiên

Lời giải:

Theo nội dung của hội nghị Ianta về phân loại phạm vi đóng quân và giải gần kề quân team phát xít của những cường quốc Đồng minh bao gồm quy định: Trung Quốc rất cần phải trở thành một giang sơn thống nhất và dân chủ; …

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 5: Theo chế độ của hội nghị Ianta (2-1945), quốc gia nào sẽ tiến hành nhiệm vụ chiếm phần đóng, giải cạnh bên miền Tây Đức, Tây Béc-lin và các nước Tây Âu?

A. Liên Xô

B. Mĩ

C. Mĩ, Anh

D. Mĩ, Anh, Pháp

Lời giải:

Theo câu chữ của họp báo hội nghị Ianta về phân loại phạm vi đóng quân với giải giáp quân đội phát xít của các cường quốc Đồng minh gồm quy định: quân team Mĩ, Anh, Pháp chỉ chiếm đóng miền Tây Đức, Tây Béc-lin và những nước Tây Âu.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 6: Theo quy định của hội nghị Ianta, quân nhóm nước làm sao sẽ chiếm đóng những vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh nhân loại thứ hai?

A. Liên Xô.

B. Mỹ.

C. Anh.

D. Pháp.

Lời giải:

Theo phương tiện của hội nghị Ianta, quân đội Liên Xô sẽ chiếm phần đóng những vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh trái đất thứ hai

Đáp án nên chọn là: A

Câu 7: Theo ngôn từ của họp báo hội nghị Pốtxđam, câu hỏi giải giáp quân Nhật sinh sống Đông Dương được giao cho ai?

A. Quân team Anh trên toàn Việt Nam.

B. Quân team Pháp ở phía phái mạnh vĩ tuyến 16.

C. Quân nhóm Anh nghỉ ngơi phía nam vĩ con đường 16 cùng quân đội china Dân quốc vào phía Bắc.

D. Quân đội china Dân quốc vào phía Bắc vĩ đường 16 và quân team Pháp sinh hoạt phía Nam.

Lời giải:

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 8: các vùng Đông phái mạnh Á, phái nam Á, Tây Á ở trong phạm vi ảnh hưởng của tổ quốc nào theo vẻ ngoài của hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Liên Xô, Mĩ, Anh

B. Các nước châu mỹ từng chiếm phần đóng sống đây.

C. Hoa Kỳ, Anh, Pháp.

D. Anh, Đức, Nhật Bản.

Lời giải:

Theo quy định của họp báo hội nghị Ianta (2-1945), những vùng còn sót lại của châu Á (Đông phái nam Á, phái nam Á, Tây Á) vẫn trực thuộc phạm vi ảnh hưởng của các nước châu mỹ từng chiếm đóng ngơi nghỉ đây.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 9: câu chữ nào không phải là mục đích triệu tập Hội nghị Ianta (tháng 2-1945)?

A. Nhanh chóng tiến công bại trọn vẹn các nước vạc xít.

B. Thành lập khối Đồng minh phòng phát xít.

C. Tổ chức lại trái đất sau chiến tranh.

D. Phân phân thành quả giữa những nước chiến hạ trận.

Lời giải:

- những đáp án A, C, D: là vấn đề cấp bách đưa ra cho những cường quốc Đồng minh lúc Chiến tranh thế giới thứ hai phi vào giai đoạn kết => Cũng bên cạnh đó là mục đích triệu tập hội nghị Ianta (2-1945).

- Đáp án B: khối Đồng minh chống phát xít được thành lập và hoạt động từ năm 1942 -> Đây chưa hẳn mục đích tập trung hội nghị Ianta.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 10: Đâu không phải là nguyên nhân dẫn tới việc các cường quốc đồng minh tập trung Hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Yêu cầu nhanh chóng đánh bại hoàn toàn các nước vạc xít

B. Yêu cầu tổ chức lại thế giới sau chiến tranh

C. Yêu mong thắt chặt khối đồng minh chống phát xít

D. Phân chia thành quả thắng lợi giữa những nước chiến thắng trận

Lời giải:

Khi Chiến tranh quả đât thứ hai lao vào giai đoạn kết thúc, nhiều vấn đề đặc biệt quan trọng và cung cấp bách đặt ra trước các cường quốc Đồng minh. Đó là:

1- nhanh lẹ đánh bại hoàn toàn các nước phân phát xít.

2- tổ chức triển khai lại thế giới sau chiến tranh.

3- Phân tạo thành quả thành công giữa những nước win trận.

Trong bối cảnh đó, một hội nghị nước ngoài được triệu tập tại Ianta (Liên Xô) (2-1945)

Đáp án đề xuất chọn là: C

B. SỰ THÀNH LẬP LIÊN HỢP QUỐC

Câu 1: Tổng thư ký phối hợp Quốc từ thời điểm năm 2017 là bạn nước nào?

A. Tây ban Nha.

B. Hàn Quốc

C. Canada

D. Bồ Đào Nha.

Lời giải:

Tổng Thư ký lhq là chức danh đứng đầu Ban Thư ký Liên Hiệp Quốc. Trong thực tế, Tổng thư cam kết cũng đồng thời là người phát ngôn của câu kết Quốc.

Theo Hiến chương hòa hợp Quốc, chức vụ Tổng Thư cam kết được chỉ định bởi Đại hội đồng địa thế căn cứ trên sự tiến cử của Hội đồng Bảo an. Tổng thư kí rất có thể được tái xẻ nhiệm.

Tổng thư kí đương thứ là António Guterres, tín đồ Bồ Đào Nha, nhậm chức vào trong ngày 1 tháng 1 năm 2017. Nhiệm kì thứ nhất của ông xong xuôi vào ngày 30 tháng 12 năm 2022.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 2: Hiến chương của phối hợp quốc được thông qua tại họp báo hội nghị nào?

A. Hội nghị Ianta

B. Hội nghị Xan Phranxico

C. Hội nghị Pốtxđam

D. Hội nghị Pari

Lời giải: 

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 3: ban ngành nào của liên hợp quốc gồm tất cả các nước thành viên, mỗi năm họp một lần để luận bàn các vấn đề hoặc các bước thuộc phạm vi Hiến chương

A. Đại hội đồng 

B. Hội đồng bảo an 

C. Hội đồng kinh tế- xã hội

D. Hội đồng quản thác

Lời giải:

Đại hội đồng gồm đại diện thay mặt các nước thành viên, tất cả quyền bình đẳng. Tưng năm Đại hội đồng họp một kì để luận bàn các vấn đề hoặc công việc thuộc phạm vị Hiến chương quy định.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 4: Hội nghị thế giới họp trên Xan Phranxixcô (Mĩ) đã thông qua Hiến chương và tuyên bố ra đời Liên vừa lòng quốc có sự gia nhập của đại biểu bao nhiêu nước?

A. 35 nước

B. 48 nước

C. 50 nước

D. 55 nước

Lời giải:

Đáp án đề nghị chọn là: C 

Câu 5: liên hợp quốc đưa ra quyết định lấy ngày 24-10 hàng năm làm ngày liên hợp quốc bởi vì đó là ngày

A. Kết thúc cuộc chiến tranh lạnh.

B. Bế mạc họp báo hội nghị Ianta.

C. Hiến chương phối hợp quốc bao gồm hiệu lực.

D. Khai mạc lễ thành lập và hoạt động Liên vừa lòng quốc.

Lời giải:

Đáp án nên chọn là: C

Câu 6: Vai trò trọng yếu của Hội đồng Bảo an phối hợp quốc là

A. Giải quyết thỏa đáng các vấn đề về tài chính - xã hội.

B. Tăng cường quan hệ giới tính họp tác giữa những nước

C. Giải quyết mọi quá trình của Đại hội đồng

D. Chịu nhiệm vụ chính về duy trì hòa bình và bình an thế giới.

Lời giải:

Hội đồng Bảo an liên hợp quốc là cơ quan chính trị đặc trưng nhất và chuyển động thường xuyên của hòa hợp Quốc, chịu trách nhiệm chính về việc bảo trì hòa bình và bình yên quốc tế. Những nghị quyết của Hội đồng bảo đảm được thông qua mà cân xứng với Hiến chương liên hiệp quốc thì bắt buộc những nước hội viên của lhq phải thi hành. Hội đồng bảo vệ không phục tùng Đại Hội đồng liên hiệp Quốc.

Mọi nghị quyết của Hội đồng bảo vệ chỉ được thông qua với sự tốt nhất trí của 5 nước thành viên trực thuộc là Mỹ, Anh, Pháp, Nga với Trung Quốc. Mọi khi có một quyết nghị của Hội đồng bảo đảm không được thông qua do 1 nước thành viên sở tại bỏ phiếu chống, ta nói rằng nước đó đã phủ quyết.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 7: cơ quan nào của phối hợp quốc vào vai trò là cơ quan chính trị quan trọng đặc biệt nhất, chịu đựng trách nhiệm bảo trì hòa bình và bình yên thế giới?

A. Đại hội đồng

B. Hội đồng bảo an

C. Tòa án Quốc tế

D. Hội đồng quản thác

Lời giải:

Hội đồng Bảo an: cơ sở giữ vai trò xung yếu trong việc duy trì hòa bình, bình an thế giới

Đáp án phải chọn là: B

Câu 8: vn gia nhập phối hợp quốc vào khoảng thời hạn nào?

A. 7- 1976 

B. 7- 1977 

C. 9-1977

D. 7-1979

Lời giải:

Từ mon 9-1977, nước ta trở thành thành viên thứ 149 của liên hợp quốc.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 9: đầu tiên tiên, việt nam được thai làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an phối hợp quốc vào nhiệm kì nào?

A. 2008 - 2009.

B. 2011 - 2012.

C. 2018 - 2019.

D. 2021 - 2022.

Lời giải:

Đáp án cần chọn là: A

Câu 10: Đâu không hẳn là việc làm của phối hợp quốc để trở thành một diễn bọn quốc tế vừa vừa lòng tác, vừa chống chọi nhằm bảo trì hòa bình và an toàn thế giới?

A. Mở rộng tiếp thụ thành viên trên toàn cố giới.

B. Giải quyết các vụ tranh chấp cùng xung thốt nhiên ở nhiều khu vực.

C. Thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác quốc tế.

D. Giúp đỡ các dân tộc về tởm tế, văn hóa, giáo dục, y tế, nhân đạo,…

Lời giải:

Trong rộng nửa cố gắng kỉ từ bỏ khi ra đời đến nay, liên hợp quốc đang trở thành một diễn bọn quốc tế vừa vừa lòng tác, vừa chống chọi nhằm bảo trì hòa bình và an ninh thế giới. Phối hợp quốc đã tất cả nhiều nỗ lực trong việc giải quyết và xử lý các vụ tranh chấp cùng xung bỗng dưng ở nhiều khu vực, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và bắt tay hợp tác quốc tế, hỗ trợ các dân tộc về ghê tế, văn hóa, giáo dục, y tế, nhân đạo,…

Dùng phương thức loại trừ, chọn đáp án A. Việc không ngừng mở rộng và thu nhận thành viên bên trên toàn nhân loại là một vấn đề làm mang tính chất tất yếu đuối của phối hợp quốc. Không mang chân thành và ý nghĩa là bài toán làm biểu lộ sự cố gắng của liên hợp quốc vào việc bảo trì hòa bình an ninh thế giới.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 12 bài 2 gồm đáp án năm 2022

A. LIÊN XÔ VÀ CÁC NƯỚC ĐÔNG ÂU TỪ NĂM 1945 ĐẾN GIỮA NHỮNG NĂM 70. NGUYÊN NHÂN chảy RÃ CỦA CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA Ở LIÊN XÔ VÀ ĐÔNG ÂU

Câu 1: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của quần chúng Xô Viết triển khai trong yếu tố hoàn cảnh nào?

A. Là nước win trận, Liên Xô thu được nhiều thành trái từ vào Chiến tranh trái đất thứ hai.

B. Chiến tranh nhân loại thứ hai vướng lại hậu quả nặng nề.

C. Khôi phục tởm tế, hằn gắn lốt thương chiến tranh.

D. Liên Xô cần xây dựng cơ sở vật hóa học kĩ thuật đến chủ nghĩa làng hội.

Lời giải: 

Liên Xô là nước chịu đựng tổn thất nặng trĩu nề duy nhất trong Chiến tranh trái đất thứ hai. Sau trận đánh còn bị các nước tư phiên bản bao vây cấm vận đề nghị kế hoạch 5 năm 1946-1950 được đưa ra và thực hiện nhằm khôi phục tởm tế, hàn gắn vết thương chiến tranh.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 2: planer 5 năm (1946-1950) quần chúng. # Xô Viết thực hiện nhằm mục tiêu mục đích

A. khôi phục khiếp tế, hàn gắt vết thương chiến tranh

B. củng thế quốc phòng an ninh

C. xây dựng cửa hàng vật chất kĩ thuật cho chủ nghĩa thôn hội

D. công nghiệp hóa thôn hội chủ nghĩa

Lời giải: 

Bị thiệt sợ hãi nặng nằn nì do cuộc chiến tranh và bị những nước tư bản bao vây cấm vận phải kế hoạch 5 năm 1946-1950 được đặt ra và thực hiện nhằm khôi phục kinh tế, hàn gắn vết thương chiến tranh

Đáp án nên chọn là: A

Câu 3: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của Liên Xô được triển khai trong thời gian bao lâu?

A. 4 năm 3 tháng

B. 1 năm 3 tháng

C. 12 tháng

D. 9 tháng

Lời giải: 

Với niềm tin tự lực trường đoản cú cường, quần chúng Liên Xô đã hoàn thành thắng lợi chiến lược 5 năm khôi phục kinh tế (1946 – 1950) trong vòng 4 năm 3 tháng (hoàn thành trước 9 tháng).

Đáp án phải chọn là: A

Câu 4: kế hoạch 5 năm (1946-1950) được Liên Xô thực hiện đã hoàn thành trước thời hạn bao lâu?

A. 1 năm 3 tháng

B. 9 tháng

C. 12 tháng

D. 10 tháng

Lời giải: 

Với niềm tin tự lực từ bỏ cường, quần chúng Liên Xô đã chấm dứt thắng lợi kế hoạch 5 năm khôi phục kinh tế tài chính (1946 – 1950) trong vòng 4 năm 3 mon (hoàn thành trước 9 tháng).

Đáp án phải chọn là: B

Câu 5: Sự kiện Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử (1949) đã

A. Phá vỡ cụ độc quyền nguyên tử của Mỹ

B. Làm đảo lộn chiến lược toàn cầu của Mỹ

C. Buộc các nước phương Tây nên nể sợ

D. Khởi đầu sự đối đầu giữa Liên Xô và Mỹ

Lời giải: 

Năm 1949, Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử sẽ phá vỡ ráng độc quyền khí giới nguyên tử của Mỹ.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 6: Năm 1949, khoa học - kỹ năng Liên Xô tất cả bước phát triển mau lẹ được đánh dấu bằng sự khiếu nại nào?

A. Liên Xô phóng thành công xuất sắc vệ tinh nhân tạo

B. Liên Xô đưa bạn bay vào vũ trụ

C. Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử

D. Liên Xô phóng thành công tàu phương Đông

Lời giải: 

Sau Chiến tranh trái đất thứ hai, công nghệ – kĩ thuật Liên Xô cải tiến và phát triển nhanh chóng. Năm 1949, Liên Xô đã chế tạo thành công bom nguyên tử, phá ráng độc quyền thiết bị nguyên tử của Mĩ.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 7: Liên Xô thay đổi cường quốc công nghiệp máy hai trái đất trong khoảng thời gian nào?

A. Từ nửa đầu trong năm 70 của gắng kỉ XX.

B. Đến nửa đầu trong thời gian 70 của rứa kỉ XX.

C. Từ cuối trong thời điểm 70 của nỗ lực kỉ XX.

D. Đến cuối trong thời điểm 70 của thế kỉ XX.

Lời giải: 

Đến nửa đầu trong những năm 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng số hai trên thế giới (sau Mĩ), chiếm khoảng chừng 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn thế giới. Đây là địa chỉ của Liên Xô trong nền tài chính thế giới.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 8: Đến nửa đầu trong thời gian 70, Liên Xô đứng tại phần nào vào nền tài chính thế giới?

A. Siêu cường kinh tế duy nhất cầm cố giới.

B. Cường quốc công nghiệp đứng số hai rứa giới.

C. Cường quốc công nghiệp đứng thứ hai làm việc châu Âu.

D. Là nước gồm nền nông nghiệp tiến bộ nhất vậy giới.

Lời giải: 

Đến nửa đầu trong năm 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng vị trí thứ hai trên trái đất (sau Mĩ), chiếm khoảng 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn nắm giới. Đây là vị trí của Liên Xô trong nền tài chính thế giới.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 9: Sự khiếu nại nào đã bắt đầu kỷ nguyên đoạt được vũ trụ của chủng loại người?

A. Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử.

B. Liên Xô phóng tàu vũ trụ đưa nhà du hành dải ngân hà Gagarin bay vòng quanh Trái Đất.

C. Neil Armstrong đặt chân lên phương diện Trăng.

D. Liên Xô phóng thành công xuất sắc trạm auto “Mặt Trăng 3” (Luna 3) cất cánh vòng xung quanh phía sau khía cạnh Trăng.

Lời giải: 

Năm 1961, Liên Xô đã phóng thành công con tàu vũ trụ gửi nhà du hành I.Gagarin bay vòng quanh Trái Đất, khởi đầu kỉ nguyên đoạt được vũ trụ của loại người.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 10: từ năm 1950 mang đến nửa đầu trong thời điểm 70, Liên Xô đi đầu quả đât trong nghành nghề dịch vụ nào?

A. Công nghiệp nặng, công nghiệp chế tạo.

B. Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng.

C. Công nghiệp quốc phòng.

Xem thêm: Top 19 App Học Tiếng Anh 123 Tre Em, Tiếng Anh 123

D. Công nghiệp vũ trụ, công nghiệp điện hạt nhân.

Lời giải: 

Từ năm 1950 đến nửa đầu trong năm 70 của nuốm kỉ XX, Liên Xô mũi nhọn tiên phong trong công nghiệp vũ trụ, điện hạt nhân.

Đáp án buộc phải chọn là: D

B. LIÊN BANG NGA (1991 - 2000)

Câu 1: Tốc độ vững mạnh của nền kinh tế tài chính Liên Bang Nga từ thời điểm năm 1991 mang lại năm 1995 rơi vào hoàn cảnh tình trạng

A. Luôn là con số âm

B. Chậm phạt triển

C. Không phạt triển

D. Trì trệ, lờ đờ phát triển

Lời giải: 

Từ năm 1990 cho năm 1995, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm GDP của Liên bang Nga luôn luôn là số lượng âm: năm 1990 là -3,6%, năm 1995 là -4,1%”

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 2: Kinh tế Nga bắt đầu có những dấu hiệu phục hồi từ năm nào?

A. Từ năm 1995

B. Từ năm 1996

C. Từ năm 1997

D. Từ năm 1998

Lời giải: 

Từ năm 1996, kinh tế tài chính Liên Bang Nga bước đầu có những dấu hiệu phục hồi: năm 1997, tốc độ tăng trưởng là 0,5%; năm 2000 lên tới mức 9%.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 3: Thể chế bao gồm trị của Liên Bang Nga từ thời điểm năm 1993 trở đi là

A. Cộng hòa Liên Bang

B. Cộng hòa Tổng thống

C. Tổng thống Liên Bang

D. Quân công ty lập hiến

Lời giải: 

Theo Hiến pháp 1993, Tổng thống bởi dân bầu trực tiếp là người đứng đầu bên nước (thể chế Tổng thống Liên bang). Thủ tướng mạo đứng đầu chính phủ, thực thi công dụng của ban ngành hành pháp. Hệ thống lập pháp tất cả 2 viện là Hội đồng Liên bang cùng Đuma Quốc gia. Hệ thống tư pháp gồm toàn án nhân dân tối cao hiến pháp và tand tối cao.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 4: Đâu chưa hẳn là thách thức mà nước Nga phải đối mặt từ sau năm 1991?

A. Tình trạng tạm thời do sự tranh chấp giữa các đảng phái.

B. Những cuộc xung hốt nhiên sắc tộc.

C. Phong trào li khai làm việc vùng Trécxnia.

D. Nhân dân Nga chiến đấu phản đối thể chế Tổng thống Liên bang.

Lời giải: 

- Về phương diện đối nội, nước Nga phải đối mặt với những thử thách lớn kia là: tình trạng tạm bợ do sự tranh chấp giữa các đảng phái và các vụ xung bất chợt sắc tộc, rất nổi bật là phong trào li khai sinh sống vùng Trécxnia.

- Đáp án D: nhân dân Nga không hề đấu tranh phản đối thể chế Tổng thống Liên bang.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 5: sau khoản thời gian Liên Xô sụp đổ, Liên bang Nga trở thành

A. Quốc gia chủ quyền như các nước cộng hòa khác.

B. Quốc gia kế tục Liên Xô.

C. Quốc gia nắm các quyền hành ngơi nghỉ Liên Xô. 

D. Quốc gia Liên bang Xô viết.

Lời giải: 

Sau lúc Liên xô rã rã, Liên bang Nga là “quốc gia kế tục Liên Xô” được kế thừa địa vị pháp lí của Liên Xô trên Hội đồng bảo an phối hợp quốc cùng tại những cơ quan nước ngoài giao của Liên Xô trên nước ngoài.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 6: sau khi Liên Xô sụp đổ, Liên Bang Nga biến chuyển “quốc gia kế tục Liên Xô”. Điều này đồng nghĩa với

A. Liên Bang Nga được thừa kế những thắng lợi mà Liên Xô đã có được trong thời kì xây cất chủ nghĩa xóm hội.

B. Liên Bang Nga cũng chính là quốc gia Liên bang Xô viết

C. Liên Bang Nga được kế thừa địa vị pháp lí của Liên Xô trên Hội đồng Bảo an phối hợp quốc và tại các cơ quan nước ngoài giao của Liên Xô sống nước ngoài.

D. Liên Bang Nga vươn lên là quốc gia độc lập như những nước cùng hòa khác.

Lời giải: 

Sau khi Liên Xô tan rã, Liên Bang Nga biến đổi “quốc gia kế tục Liên Xô”. Điều này đồng nghĩa tương quan với vấn đề Liên Bang Nga được kế thừa vị thế pháp lí của Liên Xô tại Hội đồng Bảo an liên hợp quốc cùng tại các cơ quan nước ngoài giao của Liên Xô ngơi nghỉ nước ngoài.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 7: quyền hạn và địa vị pháp lý mà Liên bang Nga được kế thừa từ sau thời điểm Liên Xô tan tan là gì?

A. Tiếp tục duy trì vai trò là một trong những đối trọng về quân sự với Mỹ.

B. Tiếp tục duy trì vai trò là 1 đối trọng về kinh tế tài chính với Mỹ.

C. Giữ vai trò đặc trưng trong hệ thống các nước xã hội công ty nghĩa.

D. Ủy viên sở tại tại Hội đồng Bảo an phối hợp quốc

Lời giải: 

Về quyền lợi và nghĩa vụ và địa vị pháp lý và Liên bang Nga được kế thừa sau khi Liên Xô tan rã là: “quốc gia kế tục Liên Xô”, được kế thừa vị thế pháp lí của Liên Xô trên Hội đồng Bảo an liên hợp quốc và những cơ quan ngoại giao của Liên Xô sinh sống nước ngoài.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 8: trong năm đầu sau thời điểm Liên Xô tung rã, Liên bang Nga thực hiện chế độ đối nước ngoài ngả về phương tây với hi vọng

A. Thành lập một liên minh chủ yếu trị nghỉ ngơi châu Âu.

B. Nhận được sự ủng hộ về thiết yếu trị với sự viện trợ về tởm tế.

C. Tăng cường hợp tác ký kết khoa học-kĩ thuật với những nước châu Âu.

D. Xây dựng một liên minh kinh tế tài chính lớn sinh sống châu Âu.

Lời giải: 

Chính sách đối nước ngoài của Liên bang Nga từ thời điểm năm 1991 đến 2000 là ngả về châu mỹ với hi vọng nhận được sự cỗ vũ về chính trị cùng sự viện trợ về gớm tế.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 9: Với hy vọng nhận được sự cỗ vũ về thiết yếu trị cùng sự viện trợ về gớm tế, Liên Bang Nga vẫn thực hiện cơ chế đối ngoại như vậy nào?

A. Bảo vệ tự do thế giới.

B. Tăng cường hợp tác khoa học-kĩ thuật với những nước châu Âu.

C. Thành lập một liên minh chính trị sống châu Âu.

D. Ngả về phương Tây

Lời giải: 

Chính sách đối ngoại của Liên bang Nga từ thời điểm năm 1991 mang lại 2000 là ngả về châu mỹ với hy vọng nhận được sự cỗ vũ về bao gồm trị cùng sự viện trợ về khiếp tế.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 10: Bản hiến pháp đầu tiên của Liên bang Nga được phát hành vào khoảng thời gian nào

A. 12- 1992

B. 12-1993

C. 2-1993

D. 11-1993

Lời giải: 

Sau một thời hạn đấu tranh gay gắt giữa các đảng phái, mon 12-1993, bản Hiến pháp của Liên bang Nga được ban hành, qui định thể chế Tổng thống Liên bang. Đây là bản Hiến pháp trước tiên của Liên bang Nga.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 12 bài 3 có đáp án năm 2022

A. NÉT phổ biến VỀ quần thể VỰC ĐÔNG BẮC Á

Câu 1: khu vực Đông Bắc Á bao hàm các non sông nào?

A. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên

B. Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Triều Tiên

C. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan

D. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan, vùng Viễn Đông Liên Bang Nga

Lời giải:

Đông Bắc Á là quanh vùng rộng lớn bao hàm 4 giang sơn là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên

Đáp án phải chọn là: A

Câu 2: Trước Chiến tranh thế giới thứ hai, thực trạng các nước Đông Bắc Á như thế nào?

A. Đều bị các nước thực dân xâm lược.

B. Đều là những tổ quốc độc lập.

C. Hầu hết các bị chủ nghĩa thực dân nô dịch.

D. Có nền kinh tế tài chính phát triển.

Lời giải: 

Trước Chiến tranh thế giới thứ hai, những nước Đông Bắc Á (trừ Nhật Bản) phần đa bị chủ nghĩa thực dân nô dịch.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 3: Những sự kiện miêu tả sự biến đổi lớn về chính trị của khu vực Đông Bắc Á sau chiến tranh quả đât thứ hai là

A. Trung Quốc thu hồi được Hồng Công

B. Nhật bản chủ trương liên minh ngặt nghèo với Mĩ

C. Sự thành lập của nước CHND nước trung hoa và sự ra đời hai công ty nước bên trên bán hòn đảo Triều Tiên

D. Mĩ phát động cuộc chiến tranh xâm lược Triều Tiên

Lời giải: 

Từ sau năm 1945, tình hình quanh vùng Đông Bắc Á bao gồm nhiều biến hóa về thiết yếu trị:

- chiến thắng của phương pháp mạng china đã dẫn đến sự ra đời của nước cùng hòa Nhân dân nước trung hoa (10/1949).

- sau thời điểm thoát khỏi thống trị của Nhật Bản, trong toàn cảnh của cuộc chiến tranh lạnh, bán hòn đảo Triều Tiên đã biết thành chia thái thành hai miền theo vĩ tuyến 38.

+ mon 8-1948, nghỉ ngơi phía nam giới bán hòn đảo Triều Tiên, bên nước Đại hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được thành lập.

+ mon 9-1948, làm việc phía Bắc bên nước cùng hòa Dân người chủ dân Triều Tiên ra đời.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 4: Các quốc gia và vùng cương vực nào ở quanh vùng Đông Bắc Á được ca tụng là “con rồng” kinh tế tài chính châu Á?

A. Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Công

B. Nhật Bản, Hồng Công, Đài Loan

C. Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Công

D. Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan

Lời giải: 

Trong nửa sau vắt kỉ XX, khoanh vùng Đông Bắc Á đã có được sự tăng trưởng nhanh lẹ về khiếp tế, cuộc sống của quần chúng được cải thiện. Vào 4 “con rồng” tài chính châu Á, Đông Bắc Á gồm 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 5: Quốc gia cùng vùng bờ cõi nào sau đây không được ca tụng là “con rồng” kinh tế của châu Á?

A. Hàn Quốc

B. Đài Loan

C. Hồng Công

D. Nhật Bản

Lời giải: 

Trong nửa sau thế kỉ XX, khu vực Đông Bắc Á dành được sự tăng trưởng nhanh lẹ về gớm tế, đời sống của dân chúng được cải thiện. Trong 4 “con rồng” kinh tế châu Á, Đông Bắc Á tất cả 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 6: Bán hòn đảo Triều Tiên bị chia cắt thành 2 miền theo vĩ con đường số bao nhiêu?

A. Vĩ con đường 39

B. Vĩ con đường 38

C. Vĩ tuyến 16

D. Vĩ đường 37

Lời giải: 

Sau khi thoát khỏi giai cấp của phát xít Nhật, trong bối cảnh của cuộc chiến tranh lạnh, bán hòn đảo Triều Tiên bị chia thái thành hai miền theo vĩ đường 38. Phía phái mạnh là công ty nước Đại Hàn Dân Quốc. Phía Bắc là nhà nước cộng hòa Dân người chủ sở hữu dân Triều Tiên

Đáp án cần chọn là: B

Câu 7: Nhà nước Đại Hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được ra đời vào thời gian nào cùng ở đâu?

A. Tháng 8 - 1948, sinh sống phía phái mạnh bán hòn đảo Triều Tiên.

B. Tháng 9 - 1948, sinh sống phía Bắc bán đảo Triều Tiên.

C. Tháng 8 - 1949, sống phía nam bán hòn đảo Triều Tiên.

D. Tháng 9 - 1949, nghỉ ngơi phía Bắc bán đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Sau lúc thoát khỏi kẻ thống trị của phạt xít Nhật, trong bối cảnh của cuộc chiến tranh lạnh, bán đảo Triều Tiên bị chia bổ thành hai miền theo vĩ tuyến 38. Phía nam là đơn vị nước Đại Hàn Dân Quốc (tháng 8-1948). Phía Bắc là công ty nước cùng hòa Dân người chủ dân Triều Tiên (tháng 9-1948).

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 8: Trong những năm 1950-1953, hai miền bán hòn đảo Triều Tiên nghỉ ngơi trong tình thế

A. Hòa dịu, phù hợp tác

B.Hòa bình, hòa hợp

C. Đối đầu cơ mà không xẩy ra xung đột quân sự

D. Chiến tranh xung đột

Lời giải: 

Trong trong thời điểm 1950-1953, cuộc chiến tranh giữa hai miền Triều Tiên sẽ diễn ra. Đến mon 7-1953, phía hai bên kí hiệp định đình chiến trên Bàn Môn Điếm, vĩ tuyến 38 vẫn được xem là ranh giới thân hai công ty nước trên bán đảo.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 9: Hiệp định liên hiệp giữa hai miền nam - Bắc Triều Tiên được kí kết từ năm 2000 có ý nghĩa sâu sắc gì?

A. Mở ra thời kì hợp tác cùng phát triển giữa hai khu vực miền nam - Bắc Triều Tiên.

B. Mở ra bước new trong quá trình hòa hợp, thống duy nhất bán đảo Triều Tiên.

C. Chấm hoàn thành thời kì tuyên chiến đối đầu căng thẳng thân hai miền.

D. Chấm chấm dứt tình trạng phân tách cắt, thống nhất bán hòn đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Từ năm 2000, hai bên lãnh đạo tối đa của nhị miền đã kí hiệp định đoàn kết giữa nhị nước, xuất hiện một bước bắt đầu trong tiến trình hòa hợp, thống nhất bán hòn đảo Triều Tiên.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 10: Đâu không phải nguyên nhân tại sao cho đến nay Đài Loan vẫn nằm kế bên sự kiểm soát điều hành của cùng hòa quần chúng. # Trung Hoa?

A. Do Quốc dân Đảng vẫn núm quyền kiểm soát và điều hành khu vực này sau cuộc nội chiến 1946 - 1949

B. Do dân chúng Đài Loan không muốn chịu sự điều hành và kiểm soát của CHND Trung Hoa

C. Do sự phân tách rẽ của các thế lực thù địch

D. Do mặt đường lối “một quốc gia hai chế độ” bên nước CHND china muốn thực hiện

Lời giải: 

Năm 1949, chính quyền của Quốc dân Đảng bị thất bại, phải chạy ra Đài Loan, xây dựng khu vực này thành một vùng hòa bình với trung quốc đại lục. Đến nay, Đài Loan vẫn nằm ngoài sự kiểm soát của cộng hòa dân chúng Trung Hoa. Cùng rất đó, quần chúng. # Đài Loan không muốn chịu sự kiểm soát của CHND nước trung hoa và con đường lối “một đất nước hai chế độ” mà nhà nước CHND nước trung hoa muốn thực hiện. Đây là đông đảo lí vày khiến cho tới bây giờ Đài Loan vẫn nằm kế bên sự kiểm soát điều hành của cùng hòa nhân dân Trung Hoa.

Đáp án đề xuất chọn là: C

B. TRUNG QUỐC

Câu 1: Cuộc tao loạn (1946-1949) ở trung quốc trải qua mấy giai đoạn?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Lời giải:

Từ 1946-1949 ở china đã diễn ra cuộc nội chiến giữa Quốc dân Đảng cùng Đảng cộng sản Trung Quốc. Cuộc nội chiến ra mắt qua 2 giai đoạn từ tháng 7-1946 mang đến 6-1947 và từ tháng 7-1947 mang lại 10-1949.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 2: Cuộc nội chiến (1946-1949) làm việc Trung Quốc ra mắt giữa

A. Đảng cộng sản và Đảng cùng hòa

B. Đảng cùng hòa và Đảng Lập hiến.

C. Đảng Lập hiến với Quốc dân đảng.

D. Quốc dân đảng và Đảng cộng sản.

Lời giải: 

Cuộc kháng chiến 1946-1949 ở china đã ra mắt giữa Quốc dân Đảng và Đảng cùng sản Trung Quốc.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 3: kết quả của cuộc kháng chiến giữa Quốc dân đảng và Đảng cộng sản (1946 - 1949) ở trung quốc là

A. Thắng lợi ở trong về Đảng cùng sản.

B. Sự tan tung của Đảng cộng sản.

C. Thắng lợi trực thuộc về Quốc dân Đảng.

D. Sự tan rã của Quốc dân Đảng.

Lời giải: 

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4: Ý nào dưới đây không bắt buộc là tác dụng cuộc nội chiến giữa Đảng cộng sản trung hoa và Quốc dân đảng?

A. Nước cộng hòa nhân dân china được thành lập.

B. Chính quyền Quốc dân đảng bị sụp đổ.

C. Quốc dân đảng và Đảng cộng sản thoả hiệp thành lập một cơ quan chỉ đạo của chính phủ chung.

D. Lực lượng Quốc dân đảng bị đánh bại, châu lục Trung Quốc được giải phóng.

Lời giải: 

Năm 1949, cuộc đao binh giữa Đảng cộng sản trung quốc và Quốc dân đảng kết thúc, tổng thể lục địa trung quốc được giải phóng. Lực lượng Quốc dân đảng thất bại, phải tháo chạy ra Đài Loan. Ngày một - 10 - 1949, nước cùng hòa Nhân dân china được thành lập, đi đầu là quản trị Mao Trạch Đông.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 5: Trong giai đoạn từ tháng 7-1946 mang lại tháng 6-1947, quân hóa giải Trung Quốc thực hiện chiến lược

A. Phòng ngự

B. Phòng ngự tích cực

C. Phản công

D. Thủ hiểm

Lời giải: 

Trong tiến độ 1 (từ mon 7-1946 đến tháng 6-1947) quân giải hòa Trung Quốc thực hiện chiến lược phòng ngự tích cực. Đến giai đoạn 2 (từ mon 7-1947 đến thời điểm cuối năm 1949), quân giải phóng trung quốc đã gửi sang bội phản công, theo lần lượt giải phóng những vùng bởi vì Quốc Dân đảng kiểm soát.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 6: Sau giai đoạn từ thời điểm tháng 7-1946 cho tháng 6-1947, quân giải hòa Trung Quốc triển khai chiến lược

A. Phòng ngự

B. Phòng ngự tích cực

C. Phản công

D. Thủ hiểm

Lời giải: 

Trong giai đoạn từ tháng 7-1946 mang đến tháng 6-1947 quân hóa giải Trung Quốc triển khai chiến lược phòng ngự tích cực. Đến giai đoạn 2, quân giải phóng trung hoa đã gửi sang phản nghịch công, theo lần lượt giải phóng những vùng do Quốc dân đảng kiểm soát.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 7: Trong tiến trình 1949 - 1959, china thi hành con đường lối đối ngoại như thế nào?

A. Thụ động, dựa vào vào Liên Xô

B. Thù địch với rất nhiều quốc gia

C. Nước lớn

D. Hòa bình, tích cực ủng hộ trào lưu cách mạng nạm giới

Lời giải: 

Trong tiến độ 1949-1959, trung hoa thi hành cơ chế đối ngoại tích cực nhằm mục đích củng cố chủ quyền và tác động sự trở nên tân tiến của trào lưu cách mạng ráng giới.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 8: Ý nào sau đây không đề nghị đường lối đối ngoại của Trung Quốc từ năm 1978?

A. Bình thường xuyên hóa quan hệ tình dục ngoại giao cùng với Liên Xô, Mông Cổ, Inđônêxia,…

B. Mở rộng quan hệ giới tính hữu nghị, hợp tác và ký kết với các nước trên núm giới, hiến đâng giải quyết những vụ tranh chấp quốc tế.

C. Ủng hộ cuộc loạn lạc chống Mĩ của quần chúng Việt Nam.

D. Thiết lập quan hệ ngoại giao cùng với Mĩ.

Lời giải: 

Từ năm 1978, chính sách đối nước ngoài của Trung Quốc có nhiều thay đổi. Năm 1979, Trung Quốc tùy chỉnh quan hệ nước ngoài giao cùng với Mĩ. Từ trong những năm 80 của núm kỉ XX, trung hoa đã bình thường hóa dục tình ngoại giao với Liên Xô, Mông Cổ, Inđônêxia,… mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác và ký kết với các nước trên nắm giới, góp sức giải quyết những vụ tranh chấp quốc tế.

Cuộc nội chiến chống Mĩ cứu nước của nhân dân vn đến giai đoạn này đã kết thúc.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 9: Trung Quốc chính thức tùy chỉnh quan hệ ngoại giao với vn vào thời hạn nào?

Lời giải: 

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 10: Trung Quốc thu hồi hòa bình đối cùng với Hồng Công với Ma Cao vào thời gian nào?

A. Tháng 7 cùng tháng 12 - 1997.

B. Tháng 7 và tháng 12 - 1999.

C. Tháng 7 - 1997 với tháng 12 - 1999.

D. Tháng 12 - 1997 với tháng 7 - 1999.

Xem thêm: Ứng Dụng Siêu Trí Nhớ Trong Học Tập Pdf, Ứng Dụng Siêu Trí Nhớ Trong Học Tập

Lời giải: 

Trung Quốc vẫn thu hồi độc lập đối với Hồng Công ( 7 - 1997) cùng Ma Cao ( 12 - 1999).