Câu Đố Cho Trẻ Mẫu Giáo

     

Cách học tuyệt vời nhất mang lại các nhỏ bé ở độ tuổi mần nin thiếu nhi và tiểu học là vừa học vừa chơi. Phần đông câu đố sẽ giúp đỡ các bạn nhỏ phát triển trí não với trí tưởng tượng rất tốt. Trong bài viết này cửa hàng chúng tôi sẽ share với các bạn những câu đố hay mang đến bé mầm non và tiểu học để các bạn tham khảo. 


300 câu đố tốt cho bé xíu lứa tuổi thiếu nhi đến tiểu học, trung học48 Câu đố hay mang lại bé, tầm tuổi tiểu học

300 câu đố tốt cho nhỏ bé lứa tuổi thiếu nhi đến tè học, trung học

Với những câu đố trong phần này của nội dung bài viết sẽ giúp các thầy cô, bố mẹ vừa học vừa đùa với những bé. Nó để giúp đỡ các bé xíu phát triển kĩ năng tư duy và vốn gọi biết về trái đất xung quanh. 

Trong phần này của nội dung bài viết chúng tôi sẽ share với chúng ta những câu đố đến trẻ mầm non 4 tuổi với 5 tuổi về các con vật trong khi còn hoàn toàn có thể một số đố cho nhỏ xíu 3 tuổi đơn giản và dễ dàng và vui nhộn nữa. Với đa số câu đố này các bé bỏng sẽ biết được các điểm lưu ý và lưu giữ được tên thường gọi của các con thiết bị xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì nhị mắt trong veo

Thích sưởi nắng,

Lại say đắm trèo cau.

Bạn đang xem: Câu đố cho trẻ mẫu giáo

Là nhỏ gì?

Đáp án: con mèo

Câu 2: 

Thường ở đầu hè

Giữ nhà cho chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng.

Là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ chó

*
Câu đố cho trẻ mầm non 5 tuổi về nhỏ vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là nhỏ gì?

Đáp án: bé Thỏ

Câu 4:

Con gì ăn cỏ

Đầu tất cả 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày khôn cùng giỏi?

 Đáp án: bé trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo bà mẹ ra bờ ao

Chẳng khác bà bầu tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: nhỏ vịt con

Câu 6

Con gì nạp năng lượng no

Bụng to mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: nhỏ lợn (con heo)

*
Câu đố về bé lợn

Cây 7

Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng sủa tinh mơ

Gọi fan thức giấc?

Đáp án: kê trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông vàng mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” trong cả ngày

(Đáp án: nhỏ gà con)

Câu 9

Con gì tư vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh chiếc bờm

Phi cấp tốc như gió?

(Đáp án: con ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân black cánh white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm rất đẹp bức tranh

Sao đành chịu đựng tiếng tinh ranh nhử mồi

Là con gì?”

Đáp án: con cò.

8 Câu đố tuyệt cho bé xíu mầm non về đồ gia dụng vật

Trong phần này cửa hàng chúng tôi sẽ share những câu đố về đồ vật cho con trẻ từ 3 mang đến 5 tuổi để phụ huynh có thể thuộc vui đố những bé, dạy dỗ các bé nhỏ về thế giới xung quanh.

*
Câu đố mang lại trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về đồ gia dụng vật

Câu 1:

Cái gì chiếu sáng trong đêm

Giúp mang lại nhà dưới, 

Nhà trên sáng sủa ngời.

Là mẫu gì?

Đáp án: mẫu đèn

Câu 2:

Có chân mà chẳng biết đi

Quanh năm trong cả tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho tín đồ nằm ngủ,

Thảnh thơi đêm ngày.

Đáp án: cái giường

Câu 3:

Người một nơi, giờ đồng hồ một nơi

Hễ tôi đựng tiếng

Mọi tín đồ lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền hình, đài

Câu 4:

Một mẹ thông thường có sáu con

Yêu yêu thương mẹ chia sẻ nước non vơi đầy.

Đáp án: Bộ nóng chén

*
Câu đố về bộ ấm chén

Câu 5:

Như dòng vòi rồng

Mồm uống nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung trắng xóa.

Đáp án: đồ vật bơm nước

Câu 6

Lấp la tủ lánh

Treo sinh sống trên tường

Trước lúc đến trường

Bé soi chải tóc

Là đồ vật gi ?

Đáp án: loại gương

Câu 7:

Dệt từ gai bông

Mà lại sở hữu công

Giúp bạn rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn mặt

Câu 8:

Cũng gọi là bánh

Nhưng chẳng nhằm ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, cho sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố tốt cho bé nhỏ mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. Buồng

Xếp thành hai lượt.

Xem thêm: Tại Sao Lá Cây Có Màu Xanh Vì Sao Lá Cây Có Màu Xanh Lục? Vì Sao Lá Cây Có Màu Xanh Lục

Là trái gì?

Đáp án: quả chuối

*
Câu đố về trái chuối đến bé

Câu 2:

Có mắt mà lại chẳng tất cả tai

Thịt trong thì trắng, da xung quanh thì xanh

Khi trẻ ngủ ở trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa kế quả ngon.

Là trái gì?

Đáp án: quả na

Câu 3:

Quả gì ruột white trong

Lay láy hạt đen

Bạn nếm test xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là quả gì?

Đáp án: trái nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ người mẹ ta

Khi ăn uống bạn ghi nhớ xoa xoa mang lại mềm?

Đáp án: quả vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon khi già

Ăn rồi lưu giữ lắm người xa

Được nam nhi hoàng tử đưa ra từ ngoài đảo xa

Đáp án: Quả dưa hấu

48 Câu đố hay cho bé, lứa tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho bé nhỏ 6 tuổi – câu đố giành cho học sinh đái học

Câu 1:

Nước sông ko đến

Nước đại dương không vào

Làm sao có nước

Cá ko ở được.

Là quả gì?

Đáp án: trái dừa

*
Câu đố về trái chuối mang lại trẻ tiểu học

Câu 2: 

Năm ông cùng ở một nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi sẽ lên ba

Một ông sẽ già tuổi lại bắt đầu lên hai.

Đố là chiếc gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da white muốt

Ruột white tinh

Bạn với học tập sinh

Thích cọ nguồn vào bảng?

Đố là cái gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi giỏi chạy nhanh

Ở cùng rất chủ, trung thành siêng năng

Khi cứu nạn, dịp đi săn

Khi ra trận mạc, dịp chăn dê cừu

Đố là bé gì?

Đáp án: con chó

Câu 5:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi rứa lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng ra

Như vẫy như đón bạn ta mang lại trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

*
Câu đố về cây phượng vĩ cho học sinh tiểu học

Câu 6:

Một bà bầu mà đẻ trăm con

Cố nuôi mang đến được vẹn cả trăm

Cứ đến mùng một ngày rằm

Được bạn hương khói,

Được nằm ở cao?

Đáp án: trái chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước trong lọ,

Được nghỉ thì nằm,

Có việc thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là cái gì?

Đáp án: Cái cây viết mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột black thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu ép xuống !

Là vật gì ?

Đáp án: Cây cây viết chì

*
Câu đố về cây bút chì cho bé nhỏ 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì ấm áp

Mưa phùn dịu bay

Khắp vùng cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại chia những đốt cực kỳ mau, rất đều

Tính tình sống động đáng yêu

Muốn biết lâu năm ngắn những chiều gồm em

Là cái gì ?

Đáp án: chiếc thước kẻ

Câu 1: 

Không đề xuất bò, chưa hẳn trâu

Uống nước ao sâu, lên cày ruộng cạn

Là vật gì ?

Đáp án: cây viết mực

Câu 2:

Chỗ nào bầy đàn trẻ ra vào

Tiếng cười, tiếng nói

Ồn ào mà lại vùi.

Là vật gì ?

Đáp án: ngôi trường học

*
Câu đố cho nhỏ bé về ngôi trường học

Câu 3: 

Nghỉ hè, ngôi trường lớp vắng teo

Nhớ bạn đành ngủ, chẳng theo được về

Khai trường, thì lại vui ghê

Mới bừng tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như sấm nhanh chóng trưa

Nhắc lúc học tập, nghỉ trưa đúng giờ

Là vật gì ?

Đáp án: chiếc trống trường

Câu 4

Một chân bởi sắt

Một chân bằng chì

Chân sắt đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là vật gì ?

Đáp án: mẫu compa

Câu 5: 

Mùa gì gió rét căm căm.

Ra ngoài bé bỏng phải quàng khăn, đi giày?

Mùa gì đặt lá xanh cây.

Cho bé thêm tuổi new má hây hây hồng?

Đáp án: ngày đông và mùa xuân

*
Câu đố về mùa cho bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên khung trời đêm

Buổi sáng em tìm

Đi đâu hết cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố cho bé bỏng 10 tuổi

Trẻ 10 tuổi đã tất cả một nền tảng gốc rễ kiến thức nhất thiết về thế giới xung quanh. Mọi câu đố tương xứng với độ tuổi vẫn kích say mê não cỗ của bé nhỏ phát triển xuất sắc hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa trắng lại vừa tròn

Bước đi từng bước một mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình dài bố tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính tuyệt ngâm hồ lam thủy

Con công ty tính khí thấy white thì ưa

Là đồ vật gi ?

Đáp án: cây viết lông

*
Câu đố về cây viết lông cho bé

Câu 3: 

Vua nào nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt khử loài giặc Nguyên

Giặc tung danh quăng quật , lợi quên

Lui về yên Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: nai lưng Nhân Tông

Câu 4

Vua làm sao buộc lấy ấn vàng

Trao cho cách mạng lời vang còn đây

“ làm cho dân nước hòa bình này

Còn rộng vua nước mon ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam sơn tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược kháng quân bạo tàn

Giặc tung , giang san khải hoàn

Giữa hồ gươm thiêng trao lại rùa vàng.

Xem thêm: Học Tốt Tiếng Anh Lớp 6 Review 1 Trang 37 Global Success, Review 1 Skills

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ trẻ con chăn trâu

Cờ lau tập trận ai nào dễ quên

Mười nhị xứ loàn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh cỗ Lĩnh

Trên đấy là tổng hợp mọi câu đố hay mang đến bé mầm non và tiểu học tập mà chúng tôi muốn chia sẻ tới những bạn. Hy vọng qua bài viết các chúng ta đã biết được những câu đố phù hợp với các bé xíu theo từng độ tuổi để giúp nhỏ xíu học tốt hơn. Theo dõi và quan sát https://vienthammytuanlinh.vn/ để update những câu đố bắt đầu nhất, độc đáo nhất nhé.