Những Câu Đố Vui Về Toán Học

     

Top 25+ thắc mắc đố vui toán học dành riêng cho bé xíu mà vienthammytuanlinh.vn nhảy mí tiếp sau đây sẽ giúp nhỏ bé nhà bạn vừa mới được giải trí vừa nâng cao khả năng toán học tập của mình.

Bạn đang xem: Những câu đố vui về toán học

25 thắc mắc đố vui toán học dành riêng cho bé

Câu hỏi 1: Bé hãy nhìn hình và cho biết đáp án

*
*
*
*

-> Đáp án: Cây kẹo =12; khu nhà ở = 36; bánh hình fan = 6; bánh màu đỏ = 12; điền vào vết hỏi chấm là = 66.

Câu hỏi 6: Matt là fan chạy nhanh thứ 50 với cũng là fan chạy lừ đừ thứ 50 trong cuộc thi ở trường. Trả sử không tồn tại hai tín đồ nào chạy thuộc tốc độ, tổng cộng có bao nhiêu học viên ở ngôi trường Matt gia nhập chạy?

-> Đáp án: ngôi trường Matt tất cả 99 học viên tham gia chạy. (Nếu Matt chạy cấp tốc thứ 50, cậu sẽ khớp ứng với số 50 trong hàng 1, 2, 3… 50. Để là fan chạy chậm rãi thứ 50, cậu nên là số 50 trong dãy 50, 51, 52… 99, vì từ 50 mang lại 99 bao gồm 50 số tổng cộng).

Câu hỏi 7: giả dụ 5 con mèo rất có thể bắt 5 con chuột trong 5 phút, cần phải có bao nhiêu nhỏ mèo để bắt được 100 bé chuột trong 100 phút?

-> Đáp án: 5 con mèo (5 bé mèo sẽ liên tiếp bắt 5 bé chuột 5 phút một lần, xuyên suốt 100 phút).

Câu hỏi 8: Thiện được nghỉ học, ở nhà rủ Vũ giải các bài toán xếp hình bằng que diêm. Sau vài câu tương đối dễ, Thiện có một câu new cho Vũ:

– Em xem, câu này cũng thú vui đấy chứ.

Vũ xẹp mắt vào nhìn rồi gọi to:

– Hãy sử dụng 3 que diêm để xếp thành một số to hơn 3 nhưng nhỏ dại hơn 4.

Vũ loay hoay một lúc vẫn không tìm ra, đành nhờ vào anh giải giúp. Vậy Thiện vẫn làm vắt nào nhỉ?

-> Đáp án: chúng ta dùng 3 que để xếp thành số pi (3 Đáp án: Đó là câu: “Thôi, mình chả gia nhập nữa”. Vắt là nghiễm nhiên anh ta được ra ngoài.

Câu hỏi 10: Lan đến nhà Thanh chơi gặp mặt lúc chị em Thanh đang sẵn sàng làm cỗ cúng rằm. Biết bà mẹ Thanh nấu ăn rất giỏi, nên Lan tò mò xuống bếp xem.

Lan thấy chưng bày biện từng nào là rau quả, giết mổ cá… bên trên bàn, để chuẩn chỉnh nấu nướng.

Lan chợt chú ý tới 5 chiếc chén bát thủy tinh đựng nước nhằm trên cái bàn nhỏ.

Thấy Lan tỏ rõ sự tò mò, mẹ Thanh mỉm cười:

– Đây là 5 chén bát gia vị: rượu trắng, nước muối, dấm, nước đường, nước sôi. Chúng gần như trong suốt, ko màu và có thể uống được. Mỗi bát này, con cháu chỉ được thử một lần duy nhất, thì liệu cháu bao gồm phân biệt được chén bát nào đựng gì được không?

Lan khiếp sợ quá, do cô nhỏ nhắn đã khi nào phải vào bếp đâu. Các bạn hãy giúp Lan với nhé!

-> Đáp án: Nói là “thử” thôi, chứ cần phải biết có những phương pháp khác nhau, do ta bao gồm 5 giác quan lại cơ mà.

– Đầu tiên, sờ tay tìm thấy ngay bát nước sôi.

– Mũi ngửi để giúp phát hiện ra dấm và rượu.

– còn lại hai bát, thì… nếm nước vào một bát là biết ngay bát nào đựng nước muối, chén nào đựng nước đường.

Câu hỏi 11: Dì đem nhỏ xíu Bạch mang lại chơi đơn vị Vũ, cô bé bỏng chưa đầy 10 mon tuổi. Chị em bế nhỏ nhắn Bạch khen:

– nhỏ bé Bạch bên mình to nhanh thật, bây giờ chắc bắt buộc 9 cân nặng rồi.

– Dì ơi, nhỏ nhắn Bạch phệ thế cơ à? – Vũ tròn đôi mắt ngạc nhiên, vì chưng lúc bắt đầu sinh bé bỏng Bạch vừa bé lại vừa gầy, làm cả nhà rất lo.

Vũ cấp tốc nhẹn lấy cân nặng ra.

– nhỏ nhắn Bạch, ngoan nào, ngồi lên đây.

Vũ mang cân nặng ra định cân bé nhỏ Bạch mà lại chẳng dễ dàng chút nào. Nhỏ xíu rất nghịch, toàn trườn xuống. Dì cười nói:

– Vũ à, cố gắng không cân nặng em được đâu.

– Vậy dì có cách làm sao không?

– Đương nhiên rồi, cháu thử suy nghĩ xem.

Vũ ngồi yên ổn suy nghĩ.

Xem thêm: Phát Biểu Cảm Nhận 2 Câu Đầu Bài Rằm Tháng Giêng Của Hồ Chí Minh

Đố các bạn Vũ đã làm gắng nào để biết được trọng lượng của bé Bạch nhỉ?

-> Đáp án: Đầu tiên mang lại Vũ cân trước, cho Vũ bế nhỏ bé Bạch cân nặng lần hai. Kế tiếp trừ đi trọng lượng của Vũ là ra số cân nặng của bé Bạch.

Câu hỏi 12: Sói và chiên cùng uống nước tại 1 khúc sông. Sói khôn cùng muốn nạp năng lượng thịt Cừu, buộc phải cố nặn ra một cái cớ. Nó lại gần Cừu, cao giọng nói

– Nghe rõ đây, ta đã đặt đến ngươi 50 câu hỏi. Ngươi chỉ được trả lời tất cả bằng một câu, còn nếu không ta sẽ nạp năng lượng thịt ngươi.

Cừu hại run nuốm cập, đành đồng ý.

Sói nói tức thì một mạch 50 câu hỏi về đều vấn đề. Nó kiên cố mẩm phen này sẽ ăn thịt được Cừu. Ai dè, chiên chỉ nói một câu là đã vấn đáp được cả 50 câu hỏi của Sói.

Bạn thử đoán xem đó là câu gì vậy?

-> Đáp án: vào lúc lo sợ tột cùng. Cừu bỗng nghĩ ra giải pháp đối phó lý tưởng để thoát khỏi nanh vuốt Sói. Chiên đáp rằng:

– Tôi không biết!

Sói đành cứng họng loại bỏ đi dù thèm rõ dãi, song vẫn không va được cho Cừu.

Câu hỏi 13: nước mỹ là thiên đường của các người dám mơ ước. Bao nhiêu tỷ phú đã tăng trưởng từ hai bàn tay trắng. Chỉ cần bạn siêng năng tìm tòi suy nghĩ, dám làm dám chịu thì không tồn tại gì là cần thiết làm được.

Nhà tư bản nọ rất giàu và cũng khá giỏi có tác dụng ăn. Ông ta đầu tư một trong những phần vào địa ốc, với cứ từng tháng số chi phí ấy lại tăng lãi gấp đôi. Sau một năm – 12 tháng, số chi phí đã lên đến mức 100 triệu đôla. Vậy các bạn xem vào thời gian nào thì ông ta tất cả số tiền là 50 triệu?

-> Đáp án: Tới tháng 12 thì ông ta tất cả 100 triệu đôla. Cứ sau từng tháng số chi phí lại có lãi gấp đôi, bắt buộc tới tháng 11 ông ta bao gồm số tiền vừa bằng một nửa số chi phí thu được vào thời điểm tháng thứ 12, tức là 50 triệu đôla.

Câu hỏi 14: Một chàng giới trẻ quý tộc vào siêu thị bánh, yêu cầu:

– Hãy sẵn sàng cho ta 9 loại bánh, đựng vào 4 cái hộp bánh, mà lại mỗi vỏ hộp chỉ có đúng 3 mẫu bánh!

Ông công ty đang ngơ ngác thì chú bé nhỏ Gauss – người về sau trở thành bên toán học danh tiếng người Đức – chạy ra đỡ lời ông chủ:

– Xin ngài cứ yên tâm, bánh sẽ được xếp theo như đúng yêu cầu ngay phía trên ạ.

Vậy Gauss sẽ làm núm nào?

-> Đáp án: Cậu nhỏ xíu Gauss xếp 9 chiếc bánh vào 3 hộp bánh nhỏ. Xong đặt 3 vỏ hộp bánh kia vào một chiếc hộp to.

Câu hỏi 15: cha Nam năm nay 45 tuổi, phái nam 15 tuổi. Suy ra ba Nam gấp 3 lần tuổi Nam.

Nhưng hôm trước Thanh lại đố Nam:

– Đố cậu kiếm tìm thấy một trường hợp mà lại ở cùng nhà, bạn nọ lại vội vàng 720 lần tuổi tín đồ kia.

-> Đáp án: ba Nam cấp 3 lần tuổi nam là tính theo năm. Đó hotline là năm tuổi. Song, trong thực tế, không chỉ là có năm tuổi. Ở trường đúng theo sau, chỉ từ cách tính sự chênh lệch tuổi theo tháng. Đó là tháng tuổi. Ông 60 tuổi, cháu mới sinh ra được tròn 1 tháng. Vày 60 năm = 720 tháng, vì thế ông vội vàng 720 lần tuổi cháu.

Câu hỏi 16: bé nhỏ Minh trong năm này vào lớp một. Chị em đã dạy bé nhỏ biết đọc, biết viết toàn bộ các chữ cái. Và người mẹ còn sở hữu cho nhỏ nhắn một chiếc bảng tự xóa để bé xíu học vẽ, với một bộ đồ áo chơi xếp chữ hơi đẹp.

Chỉ còn thiếu một cái cặp với bộ xống áo đồng phục nữa thôi là nhỏ xíu sẽ ra dáng vẻ một cô “sinh viên” nhỏ. Bà bầu hứa mai đang dẫn bé xíu đi ẩm thực ăn uống mua cặp và áo xống nên đề xuất dậy sớm.

Bé vặn đồng hồ thời trang báo thức đúng 8h và đồng hồ thời trang cũng kêu cực kỳ đúng giờ. Nhưng chị em lại bảo vì vậy là ko được, vì nhỏ nhắn thường đi ngủ vào lúc 7h. Theo bạn, tại sao mẹ bé Minh lại bảo như vậy?

-> Đáp án: bé nhỏ đi ngủ thời điểm 7h, 8h tối đồng hồ đã kêu nên nhỏ xíu mới ngủ được có một tiếng đồng hồ.

Câu hỏi 17: Trạm thuế của thương hiệu cướp khét tiếng quy định như sau:

– ví như ai lấy gia súc qua trạm thuế rất nhiều bị thu một nửa. Nếu như số con vật lẻ vẫn khấu thêm nửa con. Tiếp nối sẽ trả lại đến chủ 1 con.

Ba bằng hữu nọ dắt 5 bé dê qua trạm. Thấy cơ chế đó, người anh cả ngay tắp lự nghĩ ra một kế. Chúng ta qua trạm rất dễ dàng, không mất một con dê nào.

Bạn có biết họ vẫn làm cầm nào không?

-> Đáp án: Họ phân tách nhau mọi người chỉ mang trong mình một hoặc 2 nhỏ dê. Như vậy sẽ không còn một nhỏ dê làm sao cả.

Câu hỏi 18: bên trên đồng cỏ có 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ gồm 12 dòng chân. Trên sao?

-> Đáp án: Con trườn này cưỡi lên sống lưng con bò kia theo dây chuyền sản xuất và vòng tròn cần mỗi nhỏ chỉ tất cả 2 chân!

Câu hỏi 19: 2 nhỏ vịt đi trước 2 con vịt, 2 nhỏ vịt đi sau 2 bé vịt, 2 con vịt đi giữa 2 nhỏ vịt. Hỏi gồm mấy nhỏ vịt?

-> Đáp án: 4

Câu hỏi 20: Bác Toàn cần 8 phút để cưa một khúc gỗ thành 3 đoạn có chiều bằng nhau. Hỏi bác Toàn phải mất bao nhiêu phút để cưa khúc gỗ đó thành 9 đoạn bằng nhau?

-> Đáp án: 32 phút

Câu hỏi 21: trong hộp có 25 viên bi Xanh, 18 viên bi Đỏ và 13 viên bi Vàng. Không nhìn vào hộp, cần lấy ra ít nhất từng nào viên bi để chắc chắn rằng vào số bi lấy ra có ít nhất 10 viên Xanh, 9 viên Đỏ và 8 viên Vàng?

-> Đáp án: buộc phải lấy tối thiểu số viên bi là: 25 + 18 + 8 = 51 (viên bi)

Câu hỏi 22: Tìm một trong những có 8 chữ số sử dụng các chữ số 1, 2, 3, 4 từng chữ số chỉ sử dụng 2 lần sao cho: tất cả một chữ số trọng điểm hai chữ số 1; gồm hai chữ số trọng tâm hai chữ số 2; bao gồm 3 chữ số ở giữa hai chữ số 3; và có bốn chữ số trung tâm hai chữ số 4.

Xem thêm: Giải Đề Thi Ielts Writing 2018 Tháng 4, Tổng Hợp Đề Thi Ielts Writing Năm 2013

-> Đáp án: 41312432 và 23421314

Câu hỏi 23: Năm 2014 có tính chất là chữ số hàng đơn vị gấp 2 lần chữ số sản phẩm nghìn. Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì lại có 1 năm có đặc điểm như vậy?

-> Đáp án: Sau 10 năm nữa là năm 2024

Câu hỏi 24:

Đàn cò bay lả bay la

Bay qua hành lang cửa số lớp 3 bọn chúng mình

Số cò cộng số học sin

Bằng tám mươi kiểu mẫu đố mình, đố ta

Số cò, số học viên là

Hai số tiếp tục đây mà chúng ta ơi!

Đố vui vừa học tập vừa chơi

Số cò là mấy, trả lời nhanh nhanh?

-> Đáp án: Theo đề bài xích ta có: 81 = 40 + 41. Vậy số cò là 40 (con), số học viên là: 41 (bạn)

Câu hỏi 25: Năm nay, thỏ Rabby lên 8 tuổi. Số tuổi của thỏ mẹ gấp 4 lần số tuổi của Rabby. Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì tuổi của thỏ chị em gấp 3 lần tuổi của Rabby?

-> Đáp án: 4 năm

Câu hỏi 26: 2 con vịt đi trước 2 bé vịt, 2 nhỏ vịt đi sau 2 con vịt, 2 bé vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi bao gồm mấy con vịt?

-> Đáp án: 4 nhỏ vịt

Câu hỏi 27: An mua toàn bộ 120 viên kẹo bao gồm kẹo dâu, kẹo cam cùng kẹo sữa. Số kẹo dâu thì gấp rất nhiều lần số kẹo cam. Số kẹo cam rộng số kẹo sữa là 4 viên. Hỏi An có bao nhiêu kẹo cam?

-> Đáp án: 31 viên kẹo

> BST câu hỏi đố vui:

Thế là vienthammytuanlinh.vn đã share cho bé xíu và phụ huynh những câu hỏi đố vui toán học tập rồi đấy. Bố mẹ đừng quên lưu lại để giúp nhỏ xíu yêu đơn vị mình vừa mới được giải trí vừa rèn toán học tập được xuất sắc hơn nhé.