Trắc nghiệm lịch sử 11 học kì 1

     
Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - liên kết tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - kết nối tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - liên kết tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - liên kết tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - kết nối tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học giỏi Lịch Sử lớp 11, trọn cỗ 1000 thắc mắc trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 11 có đáp án được biên soạn bám quá sát nội dung từng bài học trong sgk lịch sử vẻ vang 11 khá đầy đủ các mức độ nhấn biết, thông hiểu, vận dụng giúp học sinh ôn luyện trắc nghiệm Sử 11 đạt tác dụng cao.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử 11 học kì 1

Mục lục thắc mắc trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 11

(mới) Bộ 1000 thắc mắc trắc nghiệm lịch sử hào hùng 11 năm 2022 mới

Phần 1: lịch sử dân tộc thế giới cận đại

Chương 1: các nước châu Á, châu Phi và khu vực Mĩ La-tinh

Chương 2: cuộc chiến tranh thế giới đầu tiên (1914 - 1918)

Chương 3: hầu hết thành tựu văn hóa truyền thống thời cận đại

Phần 2: lịch sử hào hùng thế giới hiện đại (từ năm 1917 mang đến năm 1945)

Chương 1: bí quyết mạng mon Mười Nga năm 1917 và công cuộc chế tạo xã hội nhà nghĩa sinh sống Liên Xô (1921 - 1941)

Chương 2: các nước tư phiên bản giữa hai cuộc chiến tranh quả đât (1918 - 1939)

Chương 3: các nước châu Á giữa hai trận đánh tranh trái đất (1918 - 1939)

Chương 4: Chiến tranh quả đât thứ nhì (1939 - 1945)

Phần 3: lịch sử vẻ vang Việt phái nam (1858 - 1918)

Chương 1: nước ta từ năm 1858 mang đến cuối thế kỉ XIX

Chương 2: vn từ đầu cố kỉ XX cho hết chiến tranh thế giới trước tiên (1918)

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 bài xích 1 tất cả đáp án năm 2021

Câu 1: Đến giữa thay kỉ XIX, quyền hành thực tế của Nhật bạn dạng nằm vào tay lực lượng bao gồm trị nào?

A. Tướng mạo quân Sôgun 

B. Thiên hoàng 

C. Võ sư Samurai 

D. Bốn sản công thương

Đáp án:

Đến giữa chũm kỉ XIX, Nhật bạn dạng vẫn là một đất nước phong kiến. Tuy vậy nhà vua được tôn là Thiên hoàng, có vị thế tối cao, tuy vậy quyền hành thực tế nằm vào tay Sôgun (Tướng quân) ở đậy chúa- Mạc phủ

Đáp án nên chọn là: A

Câu 2: Đến giữa hế kỉ XIX, Nhật bạn dạng là một quốc gia

A. Phong loài kiến quân phiệt

B. Công nghiệp phạt triển

C. Phong loài kiến trì trệ, bảo thủ

D. Tư bạn dạng chủ nghĩa

Đáp án:

Đến giữa vậy kỉ XIX, Nhật bản vẫn là một nước nhà phong loài kiến trì trệ, bảo thủ. Mặc dù nhà vua được tôn là Thiên hoàng, có địa vị tối cao, song quyền hành thực tiễn nằm trong tay Sôgun (Tướng quân) ở bao phủ chúa - Mạc phủ.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 3: Đặc điểm nhấn của buôn bản hội Nhật phiên bản đến giữa nỗ lực kỉ XIX là

A. Xích míc giữa tầng lớp Đaimyô với lứa tuổi Samurai phát triển 

B. Đời sống nhân dân rất khổ, phong trào đảo Mạc diễn ra 

C. Mâu thuẫn giữa Thiên hoàng với cơ chế Mạc lấp phát triển 

D. Chế độ đẳng cung cấp vẫn được duy trì

Đáp án:

Về mặt xã hội, cơ quan ban ngành Sôgun vẫn duy trì chế độ đẳng cấp. Thế hệ Đaimyô là đa số quý tộc phong con kiến lớn, quản ngại lí những vùng lãnh địa vào nước, gồm quyền lực hoàn hảo nhất trong lãnh đia của họ.

Tầng lớp Samurai (võ sĩ) thuộc quý tộc hạng trung và nhỏ không núm ruộng đất, chỉ giao hàng cho Đaimyô bằng việc huấn luyên và chỉ huy các team vũ trang nhằm hưởng bổng lộc. Trong thời gian dài không có chiến tranh, nhiều người dân rời ngoài lãnh địa, tham giạ chuyển động thương nghiệp, mở xưởng thủ công… từ từ tư sản hóa, đương đầu chống cơ chế phong kiến.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 4: từ đầu thế kỉ XIX mang đến trước năm 1868, tầng lớp như thế nào trong làng hội Nhật phiên bản đã dần tứ sản hóa?

A. Đaimyô (quý tộc phong kiến lớn)

B. Samurai (võ sĩ)

C. Địa công ty vừa và nhỏ 

D. Quý tộc

Đáp án:

Tầng lớp Samurai (võ sĩ) thuộc giới quý tộc tầm trung và nhỏ, không tồn tại ruộng đất, chỉ ship hàng các Đaimyo bởi việc đào tạo và huấn luyện và lãnh đạo các nhóm vũ trang nhằm hưởng bổng lộc. Vày một thời gian dài không có chiến tranh, vị thế của Samurai bị suy giảm, lương bổng thất thường, đời sống cạnh tranh khăn, không ít người dân rời ngoài lãnh địa, tham gia vận động thương nghiệp, mở xưởng thủ công,… từ từ tư sản hóa đổi mới lực lượng tranh đấu chống cơ chế phong loài kiến lỗi thời.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 5: giang sơn đầu tiên làm sao dùng áp lực quân sự buộc Nhật bản phải mở cửa?

A. Anh 

B. Pháp 

C. Mĩ 

D. Đức

Đáp án:

Giữa dịp mâu thuẫn giai cấp trong nước càng ngày gay gắt, chế độ Mạc phủ khủng hoảng nghiêm trọng thì những nước tư phiên bản phương Tây, trước hết là Mĩ sẽ dùng áp lực quân sự buộc Nhật bản phải mở cửa. Năm 1854, Mạc phủ phải kí với Mĩ hiệp ước bất bình đẳng. Theo đó, Nhật phiên bản phải mở 2 cửa đại dương là Si-mô-đa và Ha-kô-đa- tê cho những người Mĩ ra vào buôn bán

Đáp án nên chọn là: C

Câu 6: xung quanh Mĩ, còn mọi nước đế quốc như thế nào bắt Nhật kí hiệp cầu bất bình đẳng?

A. Anh, Pháp, Nga, Hà Lan.

B. Anh, Pháp, Đức, Áo.

C. Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc.

D. Anh, Pháp, Nga, Đức.

Đáp án:

Năm 1854, Mạc phủ đề xuất kí cùng với Mĩ hiệp ước, theo đó, Nhật phiên bản mở 2 cửa hải dương Si-mô-đa và Ha-kô-đa-tê cho người Mĩ vào buôn bán. Những nức Anh, Pháp, Nga, Đức thấy vậy cũng đua nhau ép Nhật bản kí số đông hiệp mong bất đồng đẳng với những điều kiện nặng nề

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 7: Cuối cố gắng kỉ XIX, những nước tư bạn dạng phương Tây đã sử dụng chế độ hay biện pháp gì để ép Nhật phiên bản phải “ mở cửa”?

A. Đàm phán nước ngoài giao

B. Áp lực quân sự

C. Tấn công xâm lược

D. Phá hoại gớm tế

Đáp án:

Giữa cơ hội mâu thuẫn ách thống trị trong nước càng ngày gay gắt, cơ chế Mạc Phủ rủi ro nghiêm trọng thì các nước tư phiên bản phương Tây, trước hết là Mĩ, dùng áp lực đè nén quân sự đòi Nhật bản phải “mở cửa”.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 8: từ đầu thế kỉ XIX cho trước năm 1868, đặc điểm nào bao che của nền tài chính Nhật Bản?

A. Nông nghiệp trồng trọt lạc hậu.

B. Dịch vụ thương mại hàng hóa.

C. Công nghiêp phát triển.

D. Thêm vào quy tế bào lớn.

Đáp án:

Từ đầu ráng kỉ XIX, tài chính Nhật bản vẫn là nền kinh tế nông nghiệp dựa vào quan hệ cấp dưỡng phong con kiến lạc hậu. Chứng trạng mất mùa, đói hèn xảy ta liên tiếp.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 9: Ý nào không phản chiếu đúng nét mới của nền kinh tế tài chính Nhật bản từ đầu cố gắng kỉ XIX mang đến trước năm 1868?

A. Công trường thủ công bằng tay xuất hiện ngày càng nhiều

B. Tài chính hàng hóa trở nên tân tiến mạnh

C. Tư bản nước ngoài chi tiêu nhiều sống Nhật Bản

D. đa số mầm mống tài chính tư bạn dạng chủ nghĩa vạc triển

Đáp án:

Giữa cố kỉ XIX, nền kinh tế tài chính Nhật phiên bản có phần đa nét bắt đầu như: nền tài chính hàng hóa vạc triển, công trường bằng tay thủ công xuất hiện càng ngày càng nhiều. Phần đông mầm mống tài chính tư bạn dạng chủ nghĩa cải cách và phát triển nhanh chóng.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 10: Ý như thế nào không phản chiếu đúng tình hình kinh tế tài chính của Nhật bạn dạng từ đầu chũm kỉ XIX đến trước năm 1868?

A. Nền nông nghiệp trồng trọt dựa vẫn trên quan liêu hệ tiếp tế phong con kiến lạc hậu

B. Công trường thủ công xuất hiện ngày càng nhiều

C. Mầm mống tài chính tư bạn dạng chủ nghĩa cải cách và phát triển nhanh chóng

D. Sản xuất công nghiệp theo dây chuyền trình độ hóa

Đáp án:

- Nông nghiệp: vẫn dựa trên quan hệ sản xuất phong con kiến lạc hậu. Địa chủ bóc lột quần chúng lao cồn rất nặng trĩu nề. Chứng trạng mất mùa đói kém tiếp tục xảy ra.

- Công nghiệp: ở những thành thị, hải cảng, tài chính hàng hoá vạc triển, công trường bằng tay thủ công xuất hiện ngày càng nhiều.

- phần đa mầm mống kinh tế tư sản nhà nghĩa cải cách và phát triển nhanh chóng.

Đáp án cần chọn là: D

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 bài bác 2 tất cả đáp án năm 2021

Câu 1: Đến giữa TK XIX, Ấn Độ bị trở thành thuộc địa của đế quốc nào?

A. Nga.

B. Anh.

C. Nhật.

D. Mĩ.

Đáp án:

Ấn Độ là một tổ quốc rộng lớn, đông dân. Từ trên đầu thế kỉ XVII, lợi dụng sự giảm sút của Ấn Độ, các nước tư bản phương Tây, hầu hết là Anh, Pháp đua tranh xâm lược Ấn Độ. Đến giữa cố gắng kỉ XIX, thực dân Anh đã chấm dứt việc xâm lược với đặt ách kẻ thống trị ở Ấn Độ

Đáp án phải chọn là: B

Câu 2: buôn bản hội Ấn Độ suy yếu từ trên đầu thế kỉ XVII là vì cuộc tranh giành quyền lực tối cao giữa

A. Những chúa phong con kiến

B. Địa nhà và bốn sản

C. Tư sản và phong con kiến

D. Phong kiến cùng nông dân

Đáp án:

Từ đầu nỗ lực kỉ XVII chế độ phong loài kiến Ấn Độ suy yếu bởi vì sự tranh giành quyền lực tối cao giữa các chúa phong kiến. Lợi dụng thời cơ này, các nước phương Tây chủ yếu Anh - Pháp đua nhau xâm lược.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 3: cuối năm 1885, thiết yếu đảng đầu tiên của giai cấp tư sản Ấn Độ được thành lập với tên thường gọi là

A. Đảng Quốc dân đại hội (Đảng Quốc đại)

B. Đảng Dân chủ

C. Quốc dân đảng

D. Đảng cùng hòa

Đáp án:

Do sự gia nhập của phương thức sản xuất tư bản chủ nghĩa, kẻ thống trị tư sản đã thành lập và cải tiến và phát triển ở Ấn Độ, nhưng lại bị thực dân Anh kìm hãm. Cuối năm 1885, Đảng Quốc dân đại hội (gọi tắt là Đảng Quốc đại) - chính đảng đầu tiên của thống trị tư sản Ấn Độ được thành lập

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4: Đảng Quốc đại thành lập và hoạt động cuối năm 1885 ở Ấn Độ, là chủ yếu đảng của

A. Tứ sản trí thức Ấn Độ.

B. Lứa tuổi đại tư sản Ấn Độ.

C. ách thống trị tư sản Ấn Độ.

D. Giai cấp công nhân Ấn Độ.

Đáp án:

Cuối năm 1885, Đảng Quốc dân đại hội, chủ yếu đảng thứ nhất của ách thống trị tư sản Ấn Độ được thành lập, lưu lại một giai đoạn mới, giai đoạn ách thống trị tư sản Ấn Độ bước đi vũ đài chính trị.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 5: cách thức đấu tranh đa phần của Đảng Quốc đại trong số những năm cuối chũm kỉ XIX - đầu cố kỉ XX là

A. Tuyên truyền, chuyên chở nhân dân sử dụng đấm đá bạo lực cách mạng

B. Ôn hòa, đòi cơ quan chỉ đạo của chính phủ thực dân tiến hành cải cách

C. Bạo động, lật đổ tổ chức chính quyền thực dân Anh nghỉ ngơi Ấn Độ

D. Hợp tác với cơ quan chính phủ thực dân để bọn áp quần chúng

Đáp án:

Trong hai mươi năm đầu (1885-1905), Đảng Quốc đại nhà trương dùng cách thức ôn hòa để đòi cơ quan chỉ đạo của chính phủ thực dân tiến hành cải tân và phản nghịch đối phương pháp đấu tranh bởi bạo lực. Giai cấp tư sản Ấn Độ chỉ yêu mong thực dân Anh nới rộng những điều kiện để họ được tham gia những hội đồng từ bỏ trị, hỗ trợ họ cải tiến và phát triển kĩ nghệ, tiến hành một số cách tân về giáo dục, xã hội.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 6: trong đấu tranh, Đảng Quốc đại đã chỉ dẫn yêu cầu gì so với chính phủ thực dân Anh?

A. Được tham gia cỗ máy chính quyền, tự do phát triển kĩ nghệ, thực hiện một số cải cách giáo dục, thôn hội.

B. Được điều hành các hội đồng trị sự, tham gia trở nên tân tiến công nghệ, tiến hành một số cách tân giáo dục, làng hội

C. Được nắm chủ yếu quyền, cách tân và phát triển kĩ nghệ, tiến hành một số cách tân giáo dục, làng mạc hội.

D. Được tham gia các hội đồng trị sự, được giúp sức để cải tiến và phát triển kĩ nghệ, triển khai một số cải cách giáo dục, buôn bản hội.

Đáp án:

Trong hai mươi năm đầu (1885 - 1905), Đảng Quốc đại công ty trương dùng phương thức ôn hòa để đòi cơ quan chính phủ thực dân tiến hành cách tân và phản nghịch đối phương pháp đấu tranh bởi bạo lực.Giai cấp tư sản Ấn Độ chỉ yêu ước thực dân Anh nới rộng những điều kiện để họ được tham gia những hội đồng từ trị, giúp sức họ cách tân và phát triển kĩ nghệ, thực hiện một số cải tân về giáo dục, xã hội.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 7: Sau một thời hạn hoạt động, Đảng quốc đại có sự phân hóa thành các nhóm phái nào?

A. Phái ôn hòa và phái bạo lực

B. Phái ôn hòa và phái dân chủ

C. Phái ôn hòa và phái rất đoan

D. Phái dân công ty và phái cấp tiến

Đáp án:

Thất vọng trước thể hiện thái độ thỏa hiệp của Đảng Quốc đại và chế độ hai mặt của chính quyền Anh, trong nội bộ Đảng sinh ra một phái dân chủ cung cấp tiến vày Ti-lắc đứng đầu, thường được điện thoại tư vấn là phái “cực đoan”. Phái này phản bội đối thái độ thỏa hiệp của phái “ôn hòa” và đòi hỏi phải bao gồm thái độ nhất quyết chống Anh

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 8: Đảng Quốc đại bị chia rẽ thành hai phái vì

A. Thái độ thỏa hiệp của những đảng viên và cơ chế hai phương diện của tổ chức chính quyền thực dân Anh

B. Thái độ thỏa hiệp của các đảng viên và cơ chế mua chuộc của chính quyền thực dân Anh

C. Cách biểu hiện thỏa hiệp của một vài lãnh đạo Đảng và cơ chế hai mặt của chính quyền thực dân Anh

D. Cách biểu hiện thỏa hiệp của một trong những lãnh đạo Đảng và chính sách mua chuộc của tổ chức chính quyền thực dân Anh

Đáp án:

Do cách biểu hiện thỏa hiệp của rất nhiều người cầm đầu và chế độ 2 mặt của chính quyền Anh, nội bộ Đảng Quốc đại bị phân trở thành 2 phái: ôn hòa với phái rất đoan (kiên quyết phòng Anh vày Ti-lắc đứng đầu).

Đáp án nên chọn là: C

Câu 9: Sự khiếu nại nào dẫn tới bùng nổ cao trào cách mạng 1905 - 1908 sống Ấn Độ?

A. Phái “cực đoan” trong Đảng Quốc đại tuyên bố thành lập.

B. Anh ban hành đạo hình thức chia song xứ Bengan.

C. Ngày Ti nhấp lên xuống bị thực dân Anh bắt giam.

D. Ngày Ti - lắc bị khai trừ khỏi Đảng Quốc đại.

Xem thêm: Top 5 Ứng Dụng Phiên Dịch Khmer Việt Chính Xác, Dịch Tiếng Campuchia/Khmer Sang Tiếng Việt

Đáp án:

Nhằm hạn chế phong trào đấu tranh của dân chúng Ấn Độ, thực dân Anh đã ban hành đạo quy định chia đôi xứ Bengan (7-1905): miền Đông của các tín đồ dùng theo đạo Hội và miền Tây của không ít người theo đạo Hindu. Điều này đã làm cho bùng nổ phong trào đấu tranh chống thực dân Anh một trong những năm 1905-1908

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 10: tháng 7 - 1905, tổ chức chính quyền thực dân Anh đã phát hành đạo biện pháp nào đối với Ấn Độ?

A. Phân tách đôi xứ Bengan

B. Về chính sách thuế khóa

C. Thống độc nhất vô nhị xứ Bengan

D. Giáo dục

Đáp án:

Tháng 7-1905, chính quyền Anh thi hành chế độ “chia nhằm trị” - phát hành đạo luật pháp chia song xứ Ben-gan: miền Đông theo đạo Hồi cùng miền Tây theo đạo Ấn. Điều đó làm bùng nổ trào lưu đấu tranh chống thực dân Anh, đặc trưng ở Bom-bay cùng Can-cút-ta.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 11 bài 3 gồm đáp án năm 2021

Câu 1: tính chất xã hội trung quốc đã bao gồm sự đổi khác như cố gắng nào sau khi triều đình Mãn Thanh kí với các nước đế quốc Điều cầu Tân Sửu (1901)?

A. Quân chủ lập hiến

B. ở trong địa, nửa phong kiến

C. Nửa nằm trong địa, nửa phong kiến

D. Phong kiến độc lập

Đáp án:

Năm 1901, triều đình Mãn Thanh đang kí với các nước đế quốc Điều cầu Tân Sửu, theo đó trung hoa phải trả một lượng tiền bồi thường cuộc chiến tranh và buộc phải để cho các nước đế quốc được quyền đóng quân ở Bắc Kinh. Với Điều ước Tân Sửu, china đã thực sự vươn lên là nước nửa nằm trong địa, nửa phong kiến.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Chú ý

Trước đó, điều cầu Nam Kinh nhập vai trò là mốc khởi đầu quá trình biến china từ một nước phong kiến tự do trở thành một nước nửa trực thuộc địa, nửa phong kiến.

Câu 2: Nội dung chủ yếu của Điều mong Tân Sửu (1901) là

A. Trả lại đến nhà Thanh một số vùng đất và các nước đế quốc được phép chiếm phần đóng Bắc Kinh

B. đơn vị Thanh nên trả tiền bồi thường cuộc chiến tranh và buộc phải để cho các nước chiếm phần đóng Bắc Kinh.

C. Nhà Thanh nên trả chi phí bồi thường cuộc chiến tranh và giảm đất cho những nước đế quốc tùy chỉnh cấu hình các vùng sơn giới.

D. Công ty Thanh cần trả tiền bồi thường cuộc chiến tranh và mở cửa tự do cho tất cả những người nước không tính vào china buôn bán.

Đáp án:

Phong trào Nghĩa Hòa đoàn thất bại, triều đình Mãn Thanh một đợt nữa đầu hàng đế quốc, kí Điều cầu Tân Sửu (1901). Theo đó, trung hoa phải trả một khoản tiền lớn để bồi thường cuộc chiến tranh và buộc phải để cho các nước đế quốc được quyền đóng góp quân nghỉ ngơi Bắc Kinh.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 3: Đâu là cuộc khởi nghĩa nông dân lớn nhất trong lịch sử vẻ vang phong con kiến Trung Quốc?

A. Khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên quốc

B. Khởi nghĩa Hoàng Sào

C. Khởi nghĩa Hoàng Cân

D. Khởi nghĩa Lục Lâm, Xích Mi

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa nông dân lớn số 1 trong lịch sử phong kiến china là cuộc khởi nghĩa thái bình Thiên Quốc bên dưới sự lãnh đạo của Hồng Tú Toàn. Cuộc khởi nghĩa kéo dãn suốt 14 năm (1851-1864)

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 4: Khởi nghĩa thái bình Thiên Quốc sống Trung Quốc ra mắt trong từng nào năm?

A. 12 năm

B. 13 năm

C. 14 năm

D. 15 năm

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa thái bình Thiên Quốc kéo dãn suốt 14 năm (từ 1851 đến 1864).

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 5: Cuộc vận động Duy tân Mậu Tuất ở china (1898) trở nên tân tiến chủ yếu trong lực lượng nào?

A. Đông đảo nhân dân

B. Tầng lớp người công nhân vừa mới ra đời

C. Thống trị địa nhà phong kiến

D. Thế hệ quan lại, sĩ phu bao gồm tư tưởng tiên tiến

Đáp án:

Cuộc vận chuyển Duy tân Mậu Tuất (1898) do hai nhà nho yêu nước Khang Hữu Vi và Lương Khải Siêu chỉ huy với sự đồng tình ủng hộ của vua quang quẻ Tự. Phong trào trở nên tân tiến chủ yếu trong các tầng lớp quan lại, sĩ phu tất cả ý thức tiếp thu tứ tưởng tiên tiến mà không phụ thuộc nhân dân. Đây đó là hạn chế cùng là trong số những nguyên nhân dẫn đến việc thất bại của cuộc vận động

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 6: phương châm đấu tranh của trào lưu Nghĩa Hòa Đoàn ở trung quốc cuối nạm kỉ XIX là

A. Phòng triều đình phong loài kiến Mãn Thanh

B. Chống sự xâm lược của những nước đế quốc

C. Cản lại Từ Hi Thái Hậu vị ra lệnh bắt vua quang đãng Tự

D. Phòng lại những thế lực phong kiến mèo cứ sinh hoạt Trung Quốc

Đáp án:

Gần như đồng thời với trào lưu Duy tân, một cuộc khởi nghĩa trang bị nông dân kháng đế quốc đã ra mắt ở Bắc trung hoa đó là phong trào Nghĩa Hòa Đoàn.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 7: Địa bàn bùng nổ trào lưu Nghĩa Hòa đoàn ở Trung Quốc?

A. Sơn Tây.

B. Tô Đông.

C. Trực Lệ.

D. Bắc Kinh

Đáp án:

Phong trào Nghĩa Hòa đoàn bùng nổ ở đánh Đông.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 8: Sự khiếu nại nào sẽ châm ngòi cho sự bùng nổ của cuộc phương pháp mạng Tân Hợi (1911)?

B. Vua Thanh thoái vị, Tôn Trung đánh từ chức (2-1912)

Đáp án:

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 9: lý thuyết Tam dân ở trung hoa do ai khởi xướng?

A. Khang Hữu Vi

B. Mao Trạch Đông

C. Tưởng Giới Thạch

D. Tôn Trung Sơn

Đáp án:

Tôn Trung đánh là người khởi xướng giáo lý Tam dân sinh sống Trung Quốc. Cưng cửng lĩnh của Trung Quốc đồng minh hội đang nêu rõ: “Dân tộc độc lập, dân quyền tự do, dân số hạnh phúc”.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 10: Đâu là bao gồm đảng của kẻ thống trị tư sản trung hoa được thành lập năm 1905?

A. Quốc dân Đảng Trung Quốc

B. Trung Quốc liên minh hội

C. Đảng làng hội dân chủ

D. Đảng quốc dân đại hội

Đáp án:

Sự du nhập của thủ tục sản xuất tư phiên bản chủ nghĩa đang dẫn mang đến sự thành lập và trở nên tân tiến của giai cấp tư sản Trung Quốc, tuy thế bị tư phiên bản nước không tính và triều đình phong loài kiến Mãn Thanh chèn ép. Mon 8- 1905, trước sự phát triển của các phong trào đấu tranh kháng đế quốc và chống phong kiến, china Đồng minh hội đã làm được thành lập. Đây là chính đảng của ách thống trị tư sản trung quốc do Tôn Trung tô đứng đầu

Đáp án buộc phải chọn là: B

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 11 bài bác 4 gồm đáp án năm 2021

A. QUÁ TRÌNH XÂM LƯỢC CỦA CHỦ NGHĨA THỰC DÂN VÀO CÁC NƯỚC ĐÔNG nam Á

Câu 1: Đến cuối cầm kỉ XIX, tổ quốc nào ở khu vực Đông nam Á vẫn còn đó giữ được nền độc lập tương đối về chủ yếu trị?

A. Philippin

B. Ma-lai-xi-a

C. Xiêm

D. In-đô-nê-xi-a

Đáp án:

Với cơ chế ngoại giao mượt dẻo, khôn khéo của Rama V, mang đến cuối chũm kỉ XIX, Xiêm là non sông duy duy nhất ở quanh vùng Đông nam Á vẫn tồn tại giữ được nền hòa bình tương đối về chủ yếu trị

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 2: Nước nào ở Đông phái nam Á không thay đổi thuộc địa của thực dân phương Tây?

A. Mã lai.

B. Xiêm.

C. Brunây.

D. Xingapo

Đáp án:

Từ giữa vậy kỉ XIX, các nước thực dân phương Tây mở rộng và từng bước xong việc xâm lược các nước Đông phái mạnh Á (trừ Xiêm).

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 3: Đến giữa cố gắng kỉ XIX, nước thực dân làm sao đã xong việc xâm lăng và tùy chỉnh thiết lập sự kẻ thống trị ở In-đô-nê-xi-a?

A. Anh 

B. Hà Lan 

C. Bồ Đào Nha 

D. Tây Ban Nha

Đáp án:

Từ khôn xiết sớm những nước thực dân đã xuất hiện ở In-đô-nê-xi-a. Đến giữa nắm kỉ XIX, Hà Lan đã từng bước gạt bỏ ảnh hưởng của người thương Đào Nha, Anh để chấm dứt việc xâm chiếm và thiết lập sự thống trị trên giang sơn này

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 4: Năm 1885, nước thực dân làm sao đã hoàn thành việc thôn tính và tùy chỉnh sự kẻ thống trị ở Miến Điện?

A. Anh

B. Hà Lan

C. Pháp

D. Tây Ban Nha

Đáp án:

Ở Miến Điện (nay là Mi-an-ma), từ thời điểm năm 1824 mang đến năm 1885, thực dân Anh đã triển khai 3 trận đánh tranh xâm lược. Năm 1885, Anh làng tính Miến Điện rồi xáp nhập nước này vào thành một thức giấc của Ấn Độ trực thuộc Anh.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 5: Sau trận đánh tranh Mĩ - Tây Ban Nha (1898), Philipin đã trở thành thuộc địa của đế quốc nào?

A. Mĩ 

B. Tây Ban Nha 

C. Anh 

D. Pháp

Đáp án:

Từ giữa ráng kỉ XVI, Philippin đã trở nên thực dân Tây Ban Nha thống trị. Sau cuộc chiến tranh Mĩ - Tây Ban Nha (1898), Mĩ đã gạt vứt được ảnh hưởng của Tây Ban Nha, xong quá trình xâm lược, biến Philippin thành nằm trong địa của bản thân mình ở quanh vùng Đông nam Á

Đáp án phải chọn là: A

Câu 6: từ nửa sau chũm kỉ XIX, những nước Đông Dương trở nên thuộc địa của nước thực dân nào?

A. Thực dân Anh 

B. Thực dân Pháp 

C. Thực dân Hà Lan 

D. Thực dân Tây Ban Nha

Đáp án:

Từ nửa sau nạm kỉ XIX, thực dân Pháp đã tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược ba nước Đông Dương (Việt Nam, Lào, Campuchia). Đến cuối thế kỉ XIX, quy trình này đã có được hoàn thành. Liên bang Đông Dương trực thuộc Pháp được thành lập

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 7: mọi nước làm sao ở Đông nam Á bị thực dân Pháp xâm lược?

A. Việt Nam, Lào ,Cam-pu-chia.

B. Việt Nam, Lào, Miến Điện.

C. Việt Nam, Cam-pu-chia, Thái Lan.

D. Việt Nam, Phi-lip-pin, Lào.

Đáp án:

Ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia là đối tượng người tiêu dùng xâm lược của thực dân Pháp. Đến cuối thay kỉ XIX, Pháp đã dứt việc xâm chiếm và bước đầu thi hành chính sách bóc tách lột, khai thác thuộc địa.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 8: nước nhà nào ở khu vực Đông nam Á cuối vắt kỉ XIX đã bị sáp nhập vào bờ cõi Ấn Độ thuộc Anh?

A. Ma-lai-xi-a 

B. Xin-ga-po 

C. Miến Điện 

D. Campuchia

Đáp án:

Năm 1885, thực dân Anh đã ngừng quá trình xóm tính Miến Điện và sáp nhập nước này thành một tỉnh giấc của Ấn Độ ở trong Anh

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 9: thách thức lớn nhất đặt ra cho những nước Đông phái mạnh Á từ giữa thế kỉ XIX là

A. Đứng trước nguy cơ tiềm ẩn bị những nước châu âu xâm lược 

B. Chính sách phong kiến lâm vào cảnh khủng hoảng, suy yếu 

C. Xích míc trong nước gay gắt làm bùng nổ trào lưu đấu tranh phòng triều đình phong kiến 

D. Năng lực quân sự, quốc phòng yếu kém đòi hỏi nguồn vốn khủng để văn minh hóa

Đáp án:

Từ giữa vắt kỉ XIX, nhà nghĩa tư bạn dạng tiến dần lên tiến trình chủ nghĩa đế quốc. Yêu cầu tìm tìm thị trường, nguyên liệu, nhân công giá bèo đã thúc đẩy những nước đế quốc hối hả tiến hành xâm lược khoanh vùng Đông phái mạnh Á. Nguy hại bị xâm lược, thiếu tính nền độc lập là thách thức lớn nhất đặt ra cho những nước Đông nam giới Á tại thời khắc đó.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 10: Nhiệm vụ lịch sử dân tộc gì đưa ra đối với những dân tộc Đông phái mạnh Á trước cuộc xâm lăng của thực dân phương Tây?

A. Chính sách ngoại giao khôn khéo, mở rộng quan hệ thương mại dịch vụ với những nước.

B. Dựa trên cơ sở nhà nước phong kiến, tổ chức nhân dân đao binh chống xâm lược.

C. Tiếp tục duy trì chế độ chủ yếu trị cũ, hợp tác với những nước thực dân.

D. Cách tân kinh tế, bao gồm trị - xóm hội. Đoàn kết dân tộc, đứng lên đấu tranh bảo đảm an toàn độc lập.

Đáp án:

Từ giữa cầm kỉ XIX, khi các nước tư bạn dạng Âu, Mĩ trở nên tân tiến nên đua nhau xâm lăng thuộc địa. Trong những khi đó, các nước Đông nam giới Á đang lâm vào cảnh khủng hoảng kinh tế tài chính - chính trị, nhân dân xích míc với thành phần cầm quyền ⇒ những nước Đông phái nam Á trở nên miếng mồi ngon béo bở cho các nước tư bản phương Tây.

⇒ Yêu ước đặt ra hôm nay cho những dân tộc Đông phái mạnh Á trước cuộc xâm lược của các nước châu mỹ là cần cải cách kinh tế, chủ yếu trị - làng hội và đoàn kết dân tộc, đấu tranh đảm bảo an toàn độc lập.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

B. PHONG TRÀO ĐẤU TRANH CHỐNG THỰC DÂN PHÁP CỦA NHÂN DÂN CAMPUCHIA

Câu 1: trước lúc bị trở thành thuộc địa của thực dân Pháp, Campuchia là vùng tác động của nước nào?

A. Xiêm 

B. Việt Nam 

C. Anh 

D. Người tình Đào Nha

Đáp án:

Trước lúc bị biến thành thuộc địa của thực dân Pháp, tuy nhiên vẫn giữ lại được nền độc lập nhưng trên thực tế Campuchia là vùng tác động của Xiêm

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 2: Năm 1863 sinh sống Campuchia đã ra mắt sự kiện trông rất nổi bật gì?

A. Thực dân Pháp buộc Campuchia phải chấp nhận quyền bảo lãnh của chúng 

B. Cơ quan chỉ đạo của chính phủ Campuchia kí hiệp ước ưng thuận trở thành trực thuộc địa của Pháp 

C. Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha bùng nổ mạnh khỏe mẽ, lan rộng khắp cả nước 

D. Cuộc khởi nghĩa của Acha Xoa phạt triển khỏe mạnh ở vùng biên giới giáp Việt Nam

Đáp án:

Năm 1863, Pháp gây áp lực buộc vua Campuchia là Nô-rô-đôm phải đồng ý quyền bảo hộ của bọn chúng ở non sông này

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 3: Sự kiện rất nổi bật nào diễn ra ở Campuchia năm 1863?

A. Thực dân Pháp buộc Campuchia phải chấp nhận quyền bảo hộ của chúng.

B. Chính phủ Campuchia kí hiệp ước chấp nhận trở thành trực thuộc địa của Pháp.

C. Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha bùng nổ mạnh mẽ mẽ, lan rộng ra khắp cả nước.

D. Cuộc khởi nghĩa của Acha Xoa phát triển mạnh khỏe ở vùng biên cương giáp Việt Nam.

Đáp án:

Năm 1863, Pháp gây áp lực nặng nề buộc vua Cam-pu-chia là Nô-rô-đôm phải gật đầu đồng ý quyền bảo lãnh của chúng.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 4: Sự kiện nào lưu lại Campuchia chấp nhận bị biến thành thuộc địa của thực dân Pháp?

A. Pháp sáp nhập Campuchia vào Liên bang Đông Dương 

B. Pháp gạt bỏ ảnh hưởng của Xiêm ra khỏi Campuchia 

C. Pháp gây áp lực buộc vua Nô-rô-đôm đồng ý quyền bảo hộ 

D. Vua Nô-rô-đôm kí cùng với Pháp Hiệp mong năm 1884

Đáp án:

Sau lúc gạt bỏ tác động của Xiêm đối với triều đình Phnôm Pênh, Pháp buộc vua Nô-rô-đôm kí Hiệp mong 1884, thỏa thuận biến Campuchia thành thuộc địa của Pháp

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 5: khởi đầu cho phong trào đấu tranh chống Pháp của nhân dân Campuchia là

A. Khởi nghĩa của Hoàng thân Si-vô-tha

B. Khởi nghĩa của A-cha Xoa

C. Khởi nghĩa của Pu-côm-bô

D. Khởi nghĩa của Pha-ca-đuốc

Đáp án:

Mở đầu cho trào lưu đấu tranh phòng Pháp của quần chúng Campuchia là cuộc khởi nghĩa béo của Hoàng thân Si-vô-tha, kéo dài thêm hơn nữa 30 năm (1861 - 1892).

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 6: Cuộc khởi nghĩa của quần chúng Campuchia phòng thực dân Pháp trong những năm 1863 – 1866 vì chưng ai lãnh đạo?

A. Pucômbô

B. Acha Xoa

C. Commađam

D. Sivôtha

Đáp án:

Trong trong năm 1863 – 1866, cuộc khởi nghĩa vì Acha Xoa chỉ huy đã diễn ra ở những tỉnh gần kề với biên giới Việt Nam, gây mang lại Pháp những tổn thất lớn.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 7: Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha kháng thực dân Pháp nghỉ ngơi Campuchia cuối cầm kỉ XIX nổ ra mạnh mẽ nhất ở đâu?

A. Xiêm Riệp với U-đông

B. U-đông và Phnôm Pênh

C. Khăm Muộn và Xiêm Riệp

D. Phnôm Pênh và Khăm Muộn

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha kháng thực dân Pháp sinh sống Campuchia cuối vắt kỉ XIX nổ ra mạnh nhất ở núm đô U-đông cùng Phnôm Pênh.

Xem thêm: Giải Đề Thi Ielts Writing 2018 Tháng 4, Tổng Hợp Đề Thi Ielts Writing Năm 2013

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 8: Lực lượng nghĩa quân như thế nào ở vn đã link với nghĩa quân của Pu-côm-bô làm việc Campuchia giữa những năm 1866 - 1867?

A. Trương Định, Trương Quyền

B. Trương Định, Võ Duy Dương

C. Trương Quyền, Võ Duy Dương

D. Trương Định, Nguyễn Hữu Huân

Đáp án:

Năm 1866, Pu-côm-bô đã phát hễ khởi nghĩa chống Pháp cùng lập địa thế căn cứ ở Tây Ninh. Trương Quyền cùng Võ Duy Dương đã liên kết với nghĩa quân đánh Pháp. Cuộc khởi nghĩa là biểu tượng về liên minh kungfu của quần chúng. # hai nước vn và Campuchia vào cuộc chống chọi chống thực dân Pháp xâm lược

Đáp án phải chọn là: C

Câu 9: bạn liên lạc cùng với Pu-côm-bô (Cam-pu-chia) để tổ chức triển khai kháng chiến là

A. Trương Định

B. Trương Quyền

C. Phan Tôn

D. Nguyễn Hữu Huân

Đáp án:

Ở tía tỉnh miền tây-nam Kì, con trai Trương Định là Trương Quyền đưa một bộ phận nghĩa binh lên Tây Ninh lập căn cứ mới. Ông còn liên lạc với Pu-côm-bô để tổ chức chống Pháp.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 10: thừa nhận xét nào tiếp sau đây không phản chiếu đúng ý nghĩa sâu sắc của các trào lưu đấu tranh kháng Pháp sinh hoạt Campuchia cuối vắt kỉ XIX?

A. Đều thể hiện tinh thần yêu nước, ý chí đấu tranh kiên cường của nhân dân Campuchia 

B. Cho biết sự rủi ro khủng hoảng về đường lối đấu tranh giải phóng dân tộc ở Campuchia 

C. Làm chậm cách tiến xâm chiếm của thực dân Pháp ở Campuchia 

D. Cuộc tranh đấu ở Campuchia muốn thắng lợi phải bao gồm sự phối hợp với Việt Nam

Đáp án:

Phong trào tranh đấu chống Pháp nghỉ ngơi Campuchia cuối nắm kỉ XIX đang thể hiện ý thức yêu nước, ý chí đấu tranh kiên định của nhân dân Campuchia; gây đến thực dân Pháp nhiều tổn thất, qua đó làm chậm cách tiến xâm lược của chúng. Sự đại bại của các trào lưu đấu tranh cũng đồng thời cho thấy sự sự khủng hoảng rủi ro về mặt đường lối chiến đấu giải phóng dân tộc ở Campuchia. Còn vấn đề liên minh với vn không cần là yếu ớt tố đảm bảo an toàn cho thành công của trào lưu đấu tranh sinh hoạt Campuchia. Vị trên thực tế, thời kì này có tương đối nhiều cuộc khởi nghĩa bao gồm sự liên minh hành động giữa Campuchia và vn nhưng phần lớn thất bại